Cách làm Cà tím nướng tương Miso

Cà tím nướng tương Miso

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cà tím nướng tương Miso tuy là một món mới lạ nhưng với vị mặn béo dễ ăn, cách làm lại đơn giản sẽ khiến bạn có cảm tình ngay từ khi nếm thử lần đầu tiên. Có thể dùng với cơm trắng hay làm món khai vị đều được.


Nguyên liệu làm cà tím nướng tương miso

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Nước 7 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Muỗng canh (Đen)
    • Tương Miso 1 Muỗng canh
    • Rượu Sake 2 Muỗng canh
    • Rượu Mirin 1 Muỗng canh
    • Cà tím 6 Trái
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm cà tím nướng tương miso

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cà tím rửa sạch, dựng đứng cà tím và rạch thành từng đường dài như trong hình, chú ý không rách đứt cà tím. Cho tương Miso, tỏi đen, nước, rượu mirin, rượu sake, dầu ăn vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, phết đều lên cà tím rồi nướng cà tím trên bếp cho đến khi chín mềm.
Cà tím nướng xong, bạn rắc mè trắng rang và một ít hành lá băm lên mặt rồi thưởng thức nha. Đây là một món ăn thú vị và lạ miệng, hãy trải nghiệm phong cách ẩm thực mới với món này nhé.

Hình thực hành món Cà tím nướng tương Miso

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công