Cách làm Cà Tím Sốt Me chua chua cay cay cực ngon lành
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cà tím sốt me

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cà tím là thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, có chứa nhiều vitamin và có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu. Nếu bạn đã ngán cà tím xào, nướng thì hãy thử qua cách sốt me này xem nhé, đảm bảo cả nhà bạn sẽ thích. 


Nguyên liệu làm cà tím sốt me

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Ớt 3 Trái
    • Tỏi 2 Tép
    • Hành tím 1 Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Me chua 30 Gr
    • Đường trắng 20 Gr
    • Cà tím 2 Quả (dài)
    • Dầu ăn 1 Chén
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cà tím sốt me

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Ớt rửa sạch. Hành tím, tỏi bóc vỏ. Cho tất cả vào cối giã nhuyễn cùng với muối.
Cà tím rửa sạch, cắt miếng dài khoảng 5cm. Sau đó ngâm khoảng 5 phút trong nước vo gạo để cà không bị thâm. Me ngâm nước cho mềm, chắt lấy nước me.

Thực hiện

Cho dầu vào chảo. Chờ dầu nóng cho cà vào chiên sơ.
Sau khi chiên cà, chắt bớt dầu, để lại một ít để xào hỗn hợp tỏi, ớt, hành tím.
Cho nước me, đường, nước mắm, bột ngọt vào chảo. Đun nước sốt me trong khoảng 2 đến 3 phút.
Cuối cùng, cho cà tím đã chiên vào chảo nước sốt, đảo thêm 5 phút nữa cho ngấm gia vị là có thể tắt bếp. Cho cà tím sốt me ra đĩa, dùng nóng.

Hình thực hành món Cà tím sốt me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công