Cách Làm Cà Tím Xào Gừng Thơm Ngon Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cà tím xào gừng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cà tím có nhiều loại trắng, tím, hình dáng tròn dài, tính ngọt và không cần nhiều gia vị. Cà tím xào rất dễ chế biến, hương vị đậm đà, tốt cho tiêu hóa và không béo.


Nguyên liệu làm cà tím xào gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 300 Gr
    • Gừng 1 Củ
    • Hạt nêm chay 1 Muỗng cà phê
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi 2 Tép

Cách làm cà tím xào gừng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cà tím rửa sạch, cắt thành lát xéo hoặc thanh dài. Tỏi bóc vỏ, cắt nhỏ còn gừng gọt vỏ, cắt sợi dài.
Phi thơm tỏi, gừng với 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo. Cho cà tím vào, xào khoảng 5 phút.
Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều thêm 2 phút cho vừa ăn.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và ăn cùng với cơm. Một món ăn dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn đâu nè!

Hình thực hành món Cà tím xào gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công