Cách Làm Cà Tím Xào Hành Tây Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cà tím xào hành tây

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cà tím xào chín mềm ngọt, cộng với hành tây thơm làm nên vị ngon đặc biệt cho món ăn giản dị này đấy! Cùng trổ tài nào.


Nguyên liệu làm cà tím xào hành tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 4 Trái
    • Hành tây 1 Củ
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 65 ml
    • Nước dùng gà 125 ml
    • Sa tế 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 30 ml
    • Hành lá <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Cây
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 62 ml

Cách làm cà tím xào hành tây

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cà tím rửa sạch, bổ làm 4 rồi cắt đôi, ngâm vào nước để khi chế biến cà không bị thâm đen. Hành lá rửa sạch cắt khúc.
Hành tây bóc vỏ khô, cắt mỏng dọc theo củ, cũng ngâm vào nước cho bớt hăng.

Thực hiện

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 số tỏi băm, sau đó cho cà tím vào để làm khô cà.

Cách này để khi xào cà thì cà không còn nhiều nước cũng như ngấm quá nhiều dầu.

Trong 1 chảo khác cho 1 muỗng canh dầu ăn vào phi chổ tỏi băm còn lại, tiếp theo cho hành tây vào đảo hơi tái thì cho tiếp cà tím vào đảo đều.
Sau đó cho rượu vào, mở vung để hơi rượu bay đi.
Đun nước dùng gà, sau đó cho nước mắm và đường cho tan hết, rồi đổ vào nồi cà tím với hành, thêm nước cốt dừa.
Đun sôi lại, nêm sa tế. Tắt bếp, thả hành vào đảo đều lên. Múc cà tím xào hành ra đĩa ăn cùng cơm nóng.

Hình thực hành món Cà tím xào hành tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công