Cách làm Cà Tím Xào Lá Lốt thơm ngon, hấp dẫn tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cà tím xào lá lốt

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cà tím và lá lốt là loại rau quả phổ biến vào mùa hè. Khi kết hợp cà tím với lá lốt sẽ tạo ra món ăn với hương vị hài hòa mà lại tốt cho sức khỏe. Dùng làm món ăn mặn với cơm trắng nhé!

Nguyên liệu làm cà tím xào lá lốt

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 300 Gr
    • Thịt heo 100 Gr
    • Lá lốt 10
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Muối hột 1 Muỗng cà phê

Cách làm cà tím xào lá lốt

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Cà tím rửa sạch, cắt lát chéo dày khoảng 0.5cm. Ngâm cà tím trong nước muối pha loãng để không bị thâm.
Thịt heo rửa sạch, cắt mỏng. Lá lốt rửa sạch, cắt sợi to. Tỏi băm cho ra đĩa.

Thực hiện

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt heo vào, đảo đều. Nêm gia vị 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm cho đậm đà. Cho thịt heo xào ra đĩa, để riêng.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn còn lại. Cho cà tím vào, đảo đều cho cà tím mềm. Nếu khô quá có thể cho thêm xíu nước.
Cà chín, cho thịt heo đã xào vào, đảo chung khoảng 30 giây. Tắt bếp, cho lá lốt vào, đảo đều. Nêm lại gia vị nếu nhạt.
Bày món ăn ra đĩa dùng với cơm nóng. Món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng.

Hình thực hành món Cà tím xào lá lốt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công