Cách Làm Cà Tím Xào Mề Gà Thơm Ngon Cho Bữa Ăn Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cà tím xào mề gà

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mề gà dai dai, ngấm với cà tím mềm, ngọt thật ngon cơm và lạ miệng. Món mề gà xào cà tím rất đơn giản trong cách chế biến mà lại ngon nữa. Bạn đã khám phá chưa?


Nguyên liệu làm cà tím xào mề gà

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mề gà 300 Gr
    • Cà tím 2 Trái
    • Hành tây <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cà tím xào mề gà

chuẩn bị 10m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Mề gà rửa sạch với nước, cắt miếng vừa ăn. Uớp mề gà với muối, dầu hào, hạt nêm, tiêu khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Cà tím cắt thanh dài, rửa sạch. Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng như hình bên.

Thực hiện

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho mề gà đã ướp vào, xào khoảng 10 phút.
Tiếp theo, cho lần lượt cà tím, hành tây vào. Nêm nước mắm, đường trắng vào sao cho vừa ăn, dùng đũa xào đều thêm 5 phút.
Tắt bếp, cho món ăn ra đĩa và dùng với cơm nhé! Thêm một thực đơn mới cho gia đình bạn vào cuối tuần rồi!

Hình thực hành món Cà tím xào mề gà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công