Cách làm Cà Tím Xào Thập Cẩm thơm ngon mà dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn trưa

Cà tím xào thập cẩm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Nhắc đến cà tím có lẽ bạn đã kịp hình dung ra món cà tím om thịt. Nhưng hôm nay hãy thử bắt tay làm món chay với nguyên liệu từ loại quả này xem. Không khó làm mà cực dễ ăn.

 





Nguyên liệu làm cà tím xào thập cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 1 Trái
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Xanh)
    • Ớt chuông <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái (Đỏ)
    • Dầu oliu 100 ml
    • Gừng 20 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi 2 Tép
    • Sả 1 Cây (Băm)
    • Hoa hồi 1 Lát
    • Hành lá 1 Nhánh
Thêm 1 ít: Quế

Cách làm cà tím xào thập cẩm

chuẩn bị 10m Thực hiện 15m

Chuẩn bị

Cà tím rửa sạch, ngâm muối để cà đừng đen. Cắt khúc dài rồi chẻ làm 4.
Hành lá cắt nhuyễn. Gừng và tỏi cắt lát. Ớt chuông xanh và đỏ, bỏ hạt cắt miếng vừa ăn.

Thực hiện

Cho dầu ăn vào chảo làm nóng. Chiên vàng cà trong chảo dầu. Khi cà chín, vớt cà ra cho ráo dầu.
Trút bớt dầu trong chảo đã chiên cà, giữ lại một ít để xào cà. Cho hành, gừng, quế, hồi vào chảo đảo đều.
Thêm tiếp vào 2 muỗng canh nước mắm. Đến ớt chuông vào xào chín.
Cuối cùng đổ cà tím vào. Thêm 1 muỗng đường và 1 muỗng canh nước vào xào chín.
Thêm tỏi vào cùng muối, đảo đều rồi tắt bếp. Dọn lên bàn và ăn thôi.

Hình thực hành món Cà tím xào thập cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công