Cách làm Cà Tím Xào Thịt Băm dễ dàng, ngon cơm cực kỳ
Mục đích Ăn trưa

Cà tím xào thịt băm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món cà tím xào thịt bằm tuy đơn giản, dễ nấu nhưng khi thưởng thức lại trôi cơm vô cùng. Chỉ với 2 nguyên liệu chính, 25 phút thực hiện. Hãy cùng Cooky thực hiện món ngon này để cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm cà tím xào thịt băm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt heo bằm 150 Gr
    • Cà tím 2 Trái
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Tỏi 1 Muỗng cà phê (băm)
    • Hành lá 1 Cây
    • Bột năng 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén

Cách làm cà tím xào thịt băm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Cà tím rửa sạch, cắt miếng to. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Bột năng hòa với 1 ít nước lạnh cho tan hết.
Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho cà vào chiên nhanh khoảng 2 phút. Sau đó vớt cà ra tô.
Cho 300ml nước vào nồi nấu sôi, cho cà đã chiên vào luộc 3-4 phút, rồi vớt ra.

Cách này giúp miếng cà loại bỏ bớt dầu và săn bóng rất ngon.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt băm vào xào tơi. Cho hết gia vị: dầu hào, dầu mè, xì dầu, đường, tiêu vào xào cho thịt thấm.
Kế đến cho 300 ml nước vào nấu sôi, khi nước sôi cho chén nước bột năng vào khuấy đều. Cuối cùng cho cà tím vào đảo đều. Nấu thêm vài phút, tắt bếp.
Cho cà ra dĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên. Món này dùng nóng với cơm rất tuyệt.

Hình thực hành món Cà tím xào thịt băm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công