Cách Làm Cà Tím Xào Tôm Đơn Giản Cho Bữa Cơm Nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cà tím xào tôm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cà tím xào tôm khô mềm ngon với vị mặn ngọt vừa ăn của sốt tôm khô hẳn sẽ góp phần mang lại một bữa tối ngon miệng cho gia đình.


Nguyên liệu làm cà tím xào tôm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà tím 2 Trái
    • Tỏi 1 Củ
    • Hành lá 1 Cây
    • Ớt 2 Trái
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Giấm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Tôm khô 200 Gr

Cách làm cà tím xào tôm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cà tím rửa sạch cắt miếng vừa ăn theo chiều dọc rồi ngâm vào nước có pha chút giấm để cà tím không bị thâm đen. Hấp chín cà tím.
Hành lá rửa sạch, tỏi bóc vỏ, ớt trái. Tất cả băm nhỏ.
Tôm khô ngâm nước cho nở, rửa sạch cát và bụi bẩn rồi để ráo. Làm nóng chảo rồi cho một ít dầu để phi thơm tỏi sau đó cho tôm khô vào đảo đều. Thêm hành lá và ớt băm vào. Thêm 1/2 chén ăn cơm nước và 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường.
Cuối cùng cho bột bắp đã hoà tan cùng một ít nước vào để tạo độ sánh cho hỗn hợp sốt.
Xếp cà tím đã hấp chín vào đĩa và rưới hỗn hợp sốt lên trên cùng. Có thể trang trí bằng hành lá cắt sợi và hành phi để món ăn hấp dẫn và bắt mắt hơn.

Hình thực hành món Cà tím xào tôm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công