Cách làm cá trắm chiên giòn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá trắm chiên giòn

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá trắm chiên giòn nhanh gọn và đơn giản. Món cá chiên giòn này chấm ăn kèm tương ớt hay nước mắm mặn là cách thưởng thức đơn giản và ngon miệng nhất.


Nguyên liệu làm cá trắm chiên giòn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 300 Gr (Phi lê)
    • Dầu ăn 500 ml
    • Bột mì 50 Gr
    • Muối 2 Gr
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm cá trắm chiên giòn

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mình chọn mua thịt cá trắm tươi tại siêu thị nhờ chị bán mần cá và phi lê sẵn luôn. Cá trắm đem về chỉ cần rửa sạch máu, thái thành những khối vuông đồng đều là được. Ướp cá với 2g muối, 1 muỗng canh nước mắm trong khoảng 15 phút.
Cho 50g bột mì vào tô lớn, thêm từ từ nước lọc vào và khuấy sao cho thành hỗn hợp sền sệt.
Đun nóng nhiều dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi nhỏ. Nhúng cá trắm đã ướp qua bột, sau đó thả vào chảo chiên ngập dầu. Chiên lửa vừa cho đến khi cá chín giòn là được, vớt cá chiên ra để ráo dầu.
Cá trắm chiên giòn đơn giản và dễ thành công cho chị em nhé! Thịt cá chiên với lớp vỏ bột giòn béo, thịt cá chín bùi bùi, quyết cùng tương ớt cay cay hấp dẫn hết biết. Dùng với cơm hay bún tươi rau sống đều được.

Hình thực hành món Cá trắm chiên giòn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!