Cách làm Cá Trắm Kho hấp dẫn cho bữa ăn gia đình bạn
Mục đích Ăn trưa

Cá trắm kho

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Có còn ai nhớ món cá kho nức tiếng của làng Vũ Đại vào dịp Tết đến không nhỉ? Vị mặn, ngọt đậm đà của món ăn tạo nên sự hấp dẫn cho bữa cơm gia đình. Nhanh nhanh vào bếp khám phá cách làm cùng Cooky nhé!

Nguyên liệu làm cá trắm kho

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 400 Gr
    • Sườn heo 200 Gr
    • Củ riềng 100 Gr
    • Hành tím 1 Củ
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Nước dừa 100 ml
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Ớt 1 Trái
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm cá trắm kho

Nồi đất

Cách làm cá trắm kho

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá trắm làm sạch, cắt khúc, dùng dao khứa 2-3 đường trên thân cá. Sườn heo rửa sạch, chặt khúc vừa ăn.
Củ riềng, gừng gọt vỏ, cắt khúc, hành tím bóc vỏ. Sau đó, cho 1/2 củ riềng, gừng, hành tím vào cối, giã nhỏ. 1/2 củ riềng còn lại cắt thành lát mỏng. Ớt rửa sạch, cắt nhỏ.

Thực hiện

Đầu tiên, xếp củ riềng cắt mỏng xuống đáy nồi đất rồi đến sườn heo. Tiếp đến, cho cá trắm lên trên như này nè.
Cho củ riềng, hành tím, gừng giã nhỏ và ớt vào. Đổ nước dừa, hạt nêm, tiêu, nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút.
Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng. Vị mặn, thơm mùi riềng, gừng rất đặc trưng khiến bữa ăn gia đình thêm ấm cúng.

Hình thực hành món Cá trắm kho

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công