Cách làm cá trắm kho sả riềng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá trắm kho sả riềng

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá trắm kho sả riềng là món ngon giàu dinh dưỡng với thịt cá trắm chín bùi bùi, béo thơm, quyện cùng sả và riềng cay thơm ấm nóng. Món cá kho này dùng trong những ngày mưa thì rất ấm lòng.


Nguyên liệu làm cá trắm kho sả riềng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 1 Kg
    • Củ riềng 1 Củ
    • Sả 3 Cây
    • Hành tím 3 Củ
    • Ớt 4 Trái
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Gia vị kho hoàn chỉnh 1 Muỗng canh (Kho cá)
    • Dầu hào 1 Muỗng canh

Cách làm cá trắm kho sả riềng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cá trắm mua về rửa sạch với chanh và muối để cá không bị tanh, cắt cá thành những khúc ngắn vừa ăn. Hoặc có thể mua cá đã làm sẵn để tiết kiệm thời gian nhé!
Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn, chiên sơ cá để cá săn lại và không bị tanh. Ướp cá với gói gia vị cá kho và nước màu. Thả cá đã ướp vào nồi, tiếp tục thả riềng, ớt và sả. Sau đó nêm gia vị nước mắm, dầu hào, hạt tiêu. Đổ nước xâm xấp cá, đun nhỏ lửa tới khi nước cô đặc lại. Cho một ít dầu ăn vào để miếng cá mềm ngậy. Tắt bếp và nhấc ra.
Cho cá ra đĩa, bày trí ít lá bạc hà cho đẹp mắt, dùng với cơm nóng rất ngon. Món cá trắm kho riềng sả mặn cay rất đưa cơm, thích hợp dùng cho những bữa cơm ngày lạnh.

Hình thực hành món Cá trắm kho sả riềng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công