Cách làm Cá Trắm Nướng Riềng Mẻ ngon số dách cho buổi tiệc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nướng

Cá trắm nướng riềng mẻ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món cá trắm nướng riềng mẻ không chỉ thơm nức, hấp dẫn, nóng hổi mà còn đem lại cảm giác ấm áp, sum vầy cho gia đình. 


Nguyên liệu làm cá trắm nướng riềng mẻ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 4 Lát
    • Nước mắm 2 Muỗng canh
    • Củ riềng 2 Củ
    • Cơm mẻ 2 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Sả 6 Cây
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm cá trắm nướng riềng mẻ

Bếp than

Cách làm cá trắm nướng riềng mẻ

chuẩn bị 15m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Rửa sạch cá, dùng dao khứa 1-2 đường bên miếng cá để khi ướp cá ngấm gia vị hơn.
Riềng cạo vỏ rửa sạch, băm nhỏ. Sả cũng băm nhỏ.
Cho cá, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cơm mẻ, riềng, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào chén.

Thực hiện

Dùng bao tay trộn kỹ để cá ngấm gia vị. Cho hết sả vào, tiếp tục chà sát, ướp trong khoảng 30-60 phút.
Chuẩn bị bếp than hoa. Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng cá để khi nướng cá không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ.

Cá nướng với than hoa vẫn thơm và ngon nhất.

Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra. Nướng từ từ, không vội vàng để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật cá một lần để các mặt cá chín vàng đều nhau.
Khi cá chín, nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên đĩa. Khi ăn, có thể thưởng thức món cá trắm nướng riềng mẻ với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

Hình thực hành món Cá trắm nướng riềng mẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công