Cách làm cá trê đồng nướng lá nghệ
Mục đích Ăn trưa

Cá trê đồng nướng lá nghệ

  • Nguyên liệu 1
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Cá trê đồng nướng lá nghệ với thịt cá mềm, chín, thơm thơm kết hợp với nghệ tạo ra một món ăn đẹp mắt, đưa cơm. Đây là món ăn gắn liền với người Việt Nam, dân dã khiến người thưởng thức phải xao xuyến mỗi khi nhắc đến.

Nguyên liệu làm cá trê đồng nướng lá nghệ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trê 2 Con (500gr)
Thêm 1 ít: Vài lá nghệ, lá gừng, bột nghệ (củ nghệ), riềng, ớt, hạt nêm, gia vị, nước mắm.

Cách làm cá trê đồng nướng lá nghệ

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Cá trê đồng mua về làm sạch nhớt bằng cách cho cá vào một cái túi nilon rồi bỏ vào trong túi một nắm muối.
Cá bị xót muối sẽ giãy dụa và nhả sạch nhớt. Sau đó dùng sống dao đập vào đầu cá cho cá chết. Rửa sạch nhớt cá bằng nước, tiếp đó cho một ít dấm vào bóp cho cá sạch hẳn nhớt.
Rửa lại cá với nước một lần nữa, mổ bụng cá, moi bỏ ruột, cắt bỏ vây. Dùng dao khía mấy nhát trên thân cá.

Thực hiện

Gừng, riềng, ớt băm nhỏ cho vào ướp cá cùng một chút bột nghệ, một chút gia vị, hạt nêm và một chút nước mắm.
Trải lá nghệ dày 2 - 3 lớp rộng bằng chiều dài của cá. Đặt cá vào một đầu lá rồi cuộn lại.
Nướng cá trên than hoa cho đến khi cá tỏa mùi thơm phức, không còn tiết nước và lá nghệ cháy gần hết. Bóc thử một điểm trên thân cá thấy thịt cá khô và săn lại tức là cá đã chín.
Bóc hết lớp lá nghệ, cho cá ra đĩa. Có thể chấm cá nướng với muối ớt vắt chanh hoặc mắm gừng.

Hình thực hành món Cá trê đồng nướng lá nghệ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công