Cách làm Cá Trê Hầm Cà Tím thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm
Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Hầm

Cá trê kho cà tím

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cá trê hầm cà tím là món ngon gia đình dễ làm, quen thuộc. Để làm cá trê hầm cà tím ngon, bạn cần biết bí quyết chọn cá tươi, sơ chế cá cho bớt mùi tanh và nêm nếm sao cho đậm đà, hấp dẫn. Cùng làm cá trê hầm cà tím cho bữa ăn tối hôm nay bạn nhé!


Nguyên liệu làm cá trê kho cà tím

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trê 400 Gr
    • Cà tím 300 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Tỏi 5 Gr
    • Hành lá 5 Gr
    • Ngò rí 5 Gr
    • Ớt 100 Gr
    • Tiêu 1 Gr
    • Rượu trắng 20 Gr
    • Nước tương 10 Gr
    • Ớt sa tế 20 Gr

Cách làm cá trê kho cà tím

Thực hiện 20m

Thực hiện

Rửa sạch gừng, hành lá, ngò tây, ớt và cà tím. Băm nhỏ tỏi. Cắt gừng, hành lá thành sợi. Cắt ớt và ngò tây thành khúc nhỏ. Cắt cà tím thành lát mỏng, vừa ăn. Cho tất cả nguyên liệu vào chén riêng.
Rửa sạch các khứa cá trê. Ướp cá với ít muối, tiêu và bột ngọt cho đậm đà. Chờ khoảng 5 - 7 phút để thịt cá thấm vị. Làm nóng chảo, cho vào khoảng 10ml dầu. Khi dầu nóng thì cho vào 1gr tiêu, 20gr ớt sa tế, 10gr nước tương, 20gr rượu trắng, tỏi băm, gừng vào vào đảo đều. Khi nước sốt dậy mùi thơm thì cho cá trê vào đảo đều tay.

Để cá trê kho cà tím không bị tanh và mau hết nhớt, bạn rửa qua cá trê với tro bếp, gừng và 1 ít nước cốt chanh. Bạn nên nhờ người bán đánh vảy, moi ruột, làm sạch sơ trước để tiết kiệm thời gian làm cá trê kho.

Khi cá trê săn thịt lại thì cho 500ml nước vào chảo. Đảo đều rồi đậy nắp. Chờ nước sôi thì cho cà tím đã xắt miếng và ớt xắt vào, khuấy đều. Đậy nắp, đun trên lửa vừa đến khi cà tím chín mềm là được.

Nếu thích ăn cá trê kho cà tím có mùi mắm mằn mặn thì bạn cho vào khoảng 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều và rưới nước sốt lên cá để thịt cá trê kho thấm gia vị rồi hẳn đậy nắp nhé!

Khi thấy nước sốt cá trê kho cà tím kẹo lại, lên mùi thơm nồng và cà tím chín mềm là món ăn đã hoàn tất. Nếm xem cá trê kho đã vừa ăn chưa và nêm thêm nếu cần. Cho ngò rí và hành lá đã cắt vào chảo rồi tắt bếp.

Nếu thích ăn cá kho cay nồng hơn, bạn cho vào chảo cá trê kho cà tím thêm 1 muỗng canh ớt sa tế nữa và đảo đều.

Múc cá trê kho cà tím ra đĩa. Xịt thêm ít tiêu và dùng ngay với cơm nóng. Cá trê được sơ chế kĩ, không còn nhớt tanh, cà tím bùi béo thấm đẫm nước sốt cay mặn ăn siêu hấp dẫn. Chúc bạn làm thành công món cá trê kho cà tím nhé!

Cá trê kho cà tím nên ăn hết trong ngày hoặc chỉ bảo quản trong tủ lạnh thêm khoảng 1 hôm. Vì cà tím đã được nấu chín mềm, nếu cứ hâm đi hâm lại thì cà sẽ nhũn ra, ăn không còn ngon nữa.

Hình thực hành món Cá trê kho cà tím

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công