Cách làm cá tuyết hấp hành gừng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá tuyết hấp hành gừng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Để có được một món cá hấp chín thơm ngon mà không bị tanh thì bạn có thể bỏ túi ngay món Cá tuyết hấp hành gừng sau đây nhé! Đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.


Nguyên liệu làm cá tuyết hấp hành gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá tuyết 200 Gr (Phi lê)
    • Hành lá 15 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Ớt khô 15 Gr
    • Muối 1 Gr
    • Rượu vang 20 ml
    • Nước tương 20 ml

Dụng cụ thực hiện làm cá tuyết hấp hành gừng

Xửng hấp

Cách làm cá tuyết hấp hành gừng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gừng thái sợi nhỏ. Đầu hành lá thái khúc ngắn, phần lá chẻ nhỏ. Tỏi cắt lát. Ớt khô cắt nhỏ. Thịt cá tuyết rửa sạch thấm khô nước, cho ra đĩa, thoa đều 1g muối và rưới 15ml rượu vang lên trên thịt ướp khoảng 20 phút.
Rắc lên trên cá gồm: gừng, tỏi, ớt khô và đầu hành lá, bọc màng thực phẩm lại, đem hấp trong xửng nước sôi khoảng 5 phút.
Tháo màng thực phẩm ra, dội nước tương lên trên cá vừa hấp, rải thêm ít hành lá là có thể dùng.
Cá tuyết hấp hành gừng là món ăn đơn giản, thanh đạm được nhiều người yêu thích. Thịt cá hấp chín tới dai dai, bùi béo thanh ngọt vị tự nhiên mà không tanh. Quyện cùng vị mặn thơm của nước tương rất ngon cơm.

Hình thực hành món Cá tuyết hấp hành gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!