Cách làm cá và nấm hấp gừng cay thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá và nấm hấp gừng cay thơm

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá và nấm hấp gừng cay thơm được dùng trong những bữa cơm ngày lạnh thì còn gì bằng. Thịt cá bùi bùi, nấm dai dai, sốt trộn cay cay, đậm đà. Hứa hẹn là món ngon thay đổi khẩu vị cho cả nhà.


Nguyên liệu làm cá và nấm hấp gừng cay thơm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 300 Gr (Tùy thích)
    • Nấm linh chi trắng 100 Gr
    • Cần tây 30 Gr
    • Tương ớt 3 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 2 Trái
    • Gừng 30 Gr
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Nước 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm cá và nấm hấp gừng cay thơm

Xửng hấp

Cách làm cá và nấm hấp gừng cay thơm

Thực hiện 25m

Thực hiện

Bắt đầu bằng cách trộn kỹ 2 muỗng canh nước, 2 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng canh dầu hào với 3 muỗng canh tương ớt. Tiếp theo đặt 100g nấm linh chi trắng Nhật Bản vào tô hấp. Sau đó đặt 300g cá phi lê thái hạt lựu lên trên nấm. Tiếp theo rắc 30g gừng cắt sợi lên lớp cá. Tiếp đến, đổ cần tây thái nhỏ lên lớp gừng. Cuối cùng rắc lên ớt sừng đỏ thái lát lớn và đổ nước sốt ớt đã trộn vào.
Đun sôi xửng hấp. Đặt món ăn vào trong nồi hấp, hấp hơi nước trên lửa cao trong 15 phút là cá chín.
Cá và nấm hấp gừng cay thơm là món ăn mới lạ, cách làm giải đơn có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian chế biến những món khác cho bữa cơm. Vị món ăn cay cay, mặn thơm rất đưa cơm.

Hình thực hành món Cá và nấm hấp gừng cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công