Cách làm Cá Viên chiên với rượu trắng thơm ngon cho cả nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Luộc

Cá viên

 • Nguyên liệu 7
 • Thực hiện m
 • Phần 10 người
 • Độ khó Dễ

Chắc các bạn cũng biết, ở trước cổng trường, công viên hay bất cứ một hàng quán nào ở lề đường Việt Nam, nhiều người bán cá viên chiên sẵn như một món ăn vặt dành cho học sinh và cả người lớn. Cá viên thường nhất là được chiên, xâu thành xiên, ăn kèm tương ớt. Nhưng với tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay, bạn có còn yên tâm khi ăn và để con em mình ăn phải món cá viên siêu bẩn. Vậy thì tự làm tại nhà bạn nhé, chỉ cần dành chút thời gian mà đã có cá viên sạch sẽ ngon lành rồi. Bạn có thể làm nhiều cá viên một lần để khi bận rộn chỉ việc mang ra và chế biến các món ăn được ngay.


Nguyên liệu làm cá viên

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Phi lê cá 1 Kg
  • Nước 400 ml (Đá)
  • Rượu trắng 4 Muỗng canh
  • Đường trắng 4 Muỗng canh
  • Muối 4 Muỗng cà phê
  • Lòng trắng trứng gà 4 Cái
  • Bột bắp 4 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm cá viên

Máy xay thực phẩm , Máy đánh trứng

Cách làm cá viên

Thực hiện 45m

Thực hiện

Phi lê cá bạn dùng muỗng nạo, chỉ lấy phần nạc, loại bỏ xương vướng vào và lớp da bên ngoài. Sau đó, bạn để phi lê cá đã lọc bỏ xương và da, 400ml nước đá, lòng trắng trứng vào ngăn đông đá trước 1 giờ.
Cho cá vào máy xay thịt, thêm rượu trắng, 200ml nước đá vào xay cho hỗn hợp nhuyễn. Sau đó chuyển phần thịt này sang tô khác vì giờ chỉ cần dùng máy đánh trứng để thao tác. Nếu nhà không có máy xay thịt thì bạn có thể sử dụng máy đánh trứng để thực hiện tuy nhiên quá trình này phải chia nhỏ ra để không làm cho máy đánh trứng bị nóng dẫn tới thịt cá bị chín.
Khi trộn nhuyễn thì cho muối, đường vào, dùng máy đánh trứng để đánh ở tốc độ nhỏ khoảng 2-3 phút. Tiếp theo cho lòng trắng trứng vào đánh cho hỗn hợp hòa quyện. Tiếp tục dùng máy đánh trứng trộn cho hỗn hợp nhuyễn mịn, vừa trộn vừa từ từ thêm 150ml nước đá vào. Thời gian trộn khoảng 10 phút. Sau đó thêm 50ml nước đá còn lại cộng với phần bột bắp vào trộn tiếp 5 phút nữa.
Để kiểm tra xem phần cá đã được chưa bạn lấy một ly nước, múc một viên cá nhỏ thả vào nếu thấy viên cá nổi lên trên mặt nước là đã đạt. Nếu không bạn cho tiếp nước đá vào hỗn hợp cá sau đó trộn tiếp 2-3 phút là được.
Chuẩn bị một nồi nước lạnh đun sôi, nặn cá viên bằng cách lấy ít hỗn hợp cá vào lòng bàn tay sau đó bóp để phần cá này chảy qua giữa ngón cái và ngón trỏ. Dùng muỗng gạt lấy phần viên cá tròn rồi thả vào nồi nước đang sôi. Khi thấy viên cá nổi lên trên mặt nước thì vớt ra để ráo.
Như vậy bạn đã hoàn thành xong món cá viên rồi đấy. Sau khi cá viên nguội chi nhỏ ra các túi zip rồi đặt vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần. Cá viên làm xong có thể chế biến ra nhiều món như cá viên chiên, canh cải cá viên, cá viên sốt cà chua... đều rất ngon và hấp dẫn đấy.

Hình thực hành món Cá viên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công