Cách làm Cá Viên Chiên thơm ngon an toàn vệ sinh tại nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Cá viên chiên

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cá viên chiên (chả cá viên) là món ăn vặt dễ làm và cũng là một trong các món ăn vặt hot chưa bao giờ hạ nhiệt mà hầu hết người dân Việt Nam ưa thích. Bởi màu sắc bắt mắt của món ăn, kết hợp với hương vị thơm ngọt của cá, vị béo ngậy của lớp bột chiên sẽ khiến bạn ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên. Hiện nay, ăn đồ ăn vặt như cá viên chiên ở ngoài hàng thường không đảm bảo an toàn vệ sinh. Vì thế, để có thể thưởng thức món cá viên chiên thơm ngon, hấp dẫn mà lại an toàn thì bạn hãy tự làm chúng ở nhà nhé.


Nguyên liệu làm cá viên chiên

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Phi lê cá 300 Gr
    • Bột bắp 3 Muỗng canh
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 100 ml
    • Phi lê cá 300 Gr

Cách làm cá viên chiên

Thực hiện 35m

Thực hiện

Để làm cá viên chiên, đầu tiên cần rửa sạch rồi thái miếng cá. Ướp phi lê cá cùng với đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu. Nếu bạn muốn ăn cay thì có thể cho thêm ớt sừng băm vào. Bạn ướp cá khoảng 15 phút bên ngoài rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh 1 tiếng để cá đông lại.

Thông thường, cá ba sa được dùng nhiều nhất để thực hiện món cá viên chiên này. Tuy nhiên, bạn cũng có thể thay thế loại cá này bằng những loại cá khác theo sở thích với cách thực hiện tương tự. Nên chọn loại cá ít xương dăm (cá da trơn) để tránh bị hóc hoặc khó xay chả cá viên.

Đập trứng gà ra bát, đánh tan. Cho tiếp bột chiên xù vào, đánh tan, cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Lấy cá ra, cho cá vào máy xay thực phẩm cùng với 3 muỗng bột bắp xay cho nhỏ mịn, cho ra tô, dùng thìa lớn quết nhiều lần. Bạn cho 1 ít dầu ăn ra chén, đeo bao tay ni lông, quét dầu ăn lên tay, chia nhỏ phần cá xay ra nhiều phần bằng nhau rồi vo từng phần thành viên tròn, lần lượt cho hết chỗ cá.

Nếu bạn có thời gian hơn và muốn làm cá viên chiên ngon hơn thì thay vì cho thịt cá và bột bắp vào máy xay, bạn có thể dùng cối giã nhỏ, vừa giã vừa cho bột bắp vào đến khi chúng quết lại, đồng nhất là được.

Cho cá viên nhúng vào tô bột chiên xù – trứng đã chuẩn bị ban nãy, cứ thế lần lượt hết chỗ cá viên. Cho dầu ăn vào 1/3 chảo, đợi cho dầu sôi già thì thả cá viên vào. Chiên cá viên với lửa vừa cho đến khi cá có màu vàng rụm, vớt cá ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.
Thưởng thức cá viên chiên cùng dưa leo, cà chua, đồ ngâm chua, chấm cùng tương ớt hay sốt mayonnaise là ngon đúng bài. Cá viên chiên hay chả cá viên là món ăn vặt ngon được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Cá viên chiên này có thể sử dụng trong các bữa cơm hàng ngày hoặc là đồ ăn vặt ở giữa các bữa lửng đều phù hợp. Vì thế, hãy ghi nhớ ngay cách làm cá viên chiên để dành tặng các bé cũng như cả gia đình nhé.

Hình thực hành món Cá viên chiên

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công