Cách Làm Cá Viên Chiên Sốt Mắm Me Ngon, Đậm Đà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Cá viên chiên sốt mắm me

  • Nguyên liệu 14
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thịt cá trắm phi lê tươi roi rói, được hấp chín tới, tỏa thơm bùi, trộn cùng nước cốt dừa, bột mì, trứng, hành lá và ít muối, đem chiên thành những viên giòn béo, chấm cùng sốt mắm me chua chua cực đã luôn nhé! Đặc biệt món ăn thơm ngon mà không sợ tanh cá nhé!


Nguyên liệu làm cá viên chiên sốt mắm me

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá trắm 500 Gr (Phi lê)
    • Me chín 50 Gr
    • Nước mắm 3 Muỗng canh
    • Nước cốt dừa 80 ml
    • Bột mì 50 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Khoai tây 2 Củ
    • Dầu ăn 300 ml
    • Phô mai 10 Miếng (Con bò cười)
    • Bột năng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá viên chiên sốt mắm me

Thực hiện 55m

Thực hiện

Cá rửa sạch, hấp chín. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi bào sợi nhỏ như sợi mì. Hành lá cắt nhỏ.
Khi thịt chín thì gắp bỏ cho hết xương, bỏ da rồi dùng nĩa xé cho tơi nhỏ phần thịt. Sau đó, cho vào tô cá gồm 80ml nước cốt dừa, 50g bột mì, 1 lòng trứng gà, hành lá và 1/4 muỗng cà phê muối, trộn cho các nguyên liệu quyện đều.
Đun sôi nhiều dầu ăn trong nồi nhỏ, múc từng muỗng nhỏ hỗn hợp cá thả vào nồi chiên thành các viên có kích thước khoảng ngón tay cái. Chiên cho đến khi cá viên cá chín vàng đều các mặt thì vớt ra để ráo dầu. Tận dụng lượng dầu chiên, bạn cho phần khoai tây đã bào sợi vào chiên chín giòn luôn nhé! Sau đó, vớt ra để ráo dầu.

Chiên ngập dầu bằng nồi nhỏ sẽ tiết kiệm dầu ăn hơn.

Dầm me với nước nóng thu lấy 1 chén nước cốt me. Đun nóng chảo với lửa nhỏ vừa, cho vào 1 muỗng cà phê dầu hào, nước cốt me và 1 miếng phô mai con bò cười vào, dùng muỗng nghiền nát phô mai trong chảo. Sau đó thêm vào chảo 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường. Khi hỗn hợp sôi trở lại thì pha 1/2 muỗng cà phê bột năng với ít nước rồi cho vào chảo nước sốt khuấy đều đến khi hỗn hợp sốt mắm me sền sệt là đạt.
Bày trí các viên chiên ra đĩa, khi ăn chấm cùng nước sốt mắm me chua chua, ngọt ngọt, thêm vị cá bùi thơm là hết sẩy luôn nhé! Để không bị đơn điệu nên mình chuẩn bị luôn phần khoai tây ăn kèm. Món cá viên chiên sốt mắm me này hứa hẹn các bé nhà bạn sẽ kết cho đấy! Hãy làm ngay và đổi vị cho cả nhà nào!

Hình thực hành món Cá viên chiên sốt mắm me

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công