Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Cá viên sốt me cay

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cùng thử thách level ăn cay của bạn và người thân với món Cá viên sốt me cay thần thánh. Từng viên cá thơm béo tắm mình trong nước sốt me chua cay mặn ngọt, ăn hoài ăn mãi cũng không biết chán đâu nha!


Nguyên liệu làm cá viên sốt me cay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá viên 500 Gr
    • Dầu ăn 300 ml
    • Lá dứa 3
    • Ớt 30 Gr
    • Tỏi 30 Gr
    • Ngò rí 70 Gr
    • Đường thốt nốt 200 Gr
    • Nước cốt me 250 ml
    • Nước mắm 150 ml
    • Ớt bột 50 Gr
    • Hành tím 100 Gr

Cách làm cá viên sốt me cay

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cho vào tô 30gr ớt xanh và đỏ, 30gr tỏi, 20gr rễ ngò, 50gr đường thốt nốt rồi giã nhuyễn. Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 150ml nước mắm, 250ml nước cốt me và 150gr đường thốt nốt rồi đun lên, khuấy đều cho đường tan, hỗn hợp sệt lại. Lúc này cho hỗn hợp tỏi ớt giã nhuyễn vào nồi khuấy đều.
Đun sôi nước sốt, thêm vào 50gr ớt bột, 100gr hành tím cắt lát, 50gr ngò rí rồi khuấy lên là hoàn tất phần nước sốt.
Chuẩn bị sẵn một chảo dầu ăn, thả vào chảo 3 nhánh lá dứa rồi đun nóng. Cho cá viên vào chảo chiên đến khi cá vàng thì vớt ra dĩa lót giấy thấm dầu.
Tèn ten, cá đã chiên vàng, sốt me cay đã hoàn tất, chỉ cần tưới sốt lên cá viên và ăn thôi nào. Tín đồ món cay không thể nào bỏ qua món này đâu nha, cá viên thơm béo ngập trong nước sốt me chua cay mặn ngọt có đủ, cắn một viên rồi lại 10 viên, ăn hoài ăn mãi không biết ngán.

Hình thực hành món Cá viên sốt me cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công