Cách làm cá vược hấp sốt cay thơm
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cá vược hấp sốt cay thơm

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cá vược hấp sốt cay thơm với thịt cá hấp chín thơm, bùi béo, ngọt tự nhiên; quyện cùng hỗn hợp sốt nước tương thanh đạm, vị vừa miệng. Món cá hấp dinh dưỡng này thích hợp cho các bữa cơm chiều màu đông nhé!


Nguyên liệu làm cá vược hấp sốt cay thơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá vược 1 Con
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Rượu vang 2 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Hành lá 5 Gr
    • Gừng 10 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Ớt 2 Trái

Cách làm cá vược hấp sốt cay thơm

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đầu tiên đem làm sạch rửa sạch cá. Bạn nên nhờ người bán cá làm sạch cá trước sẽ tiết kiệm được thời gian chế biến nhé! Ướp cá với 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh rượu. Dùng đôi đũa gác lên đĩa, xếp cá lên đĩa như hình. Rắc lên gừng, đầu hành lá cắt nhỏ. Ướp khoảng 5 phút.
Đặt đĩa cá vào chảo to, rót ít nước vào chảo, đậu nắp vung rồi hấp khoảng 8 phút (tính từ lúc nước sôi). Cá chín cho nầm xấp ra đĩa.
Phi thơm tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, ớt băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 chén nước lọc, đun sôi rồi tắt bếp.
Dội hỗn hợp sốt lên trên đĩa là được nhé! Món cá vược hấp sốt cay thơm này chế biến cũng đơn giản, thích hợp cho các bữa cơm chống ngán sau những bữa ăn nhiều dầu mỡ.

Hình thực hành món Cá vược hấp sốt cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!