Cách làm chao đỏ đẹp mắt tại nhà
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện

Cách làm chao đỏ đẹp mắt tại nhà

 • Nguyên liệu 8
 • Thực hiện h
 • Phần 04 người
 • Độ khó Khó

Chao ngon là chao béo và thơm muốn xỉu, quan trọng là vừa ăn chứ không mặn chát như chao mua ngoài hàng quán. Cứ mỗi lần mình làm món này là cả nhà bịt mũi bịt miệng chạy mất dép. Cơ mà sau vài ngày mình lại pha sauce chấm từ chao để Mắm con chấm với bò né là cả nhà măm không mệt mỏi luôn.


Nguyên liệu làm cách làm chao đỏ đẹp mắt tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Đậu hũ trắng 1 Kg
  • Nước 1 Lít
  • Muối hột 20 Gr
  • Nước 500 ml
  • Muối hột 40
  • Ớt bột 15 Gr
  • Ớt 10 Gr (Ớt hiểm đỏ)
  • Rượu Vodka 100 ml

Cách làm cách làm chao đỏ đẹp mắt tại nhà

Thực hiện 3 h 0m

Chuẩn bị

Nấu 500ml nước cùng 40gr muối hột, cho tan muối, để nguội. Nước muối nguội hẳn thì sau đó, cho 10gram ớt tươi giã nát + 15gr ớt bột + 100ml rượu vào khuấy đều. Đậy kín nồi và để đó chờ 2 ngày sau đậu lên men thì dùng hỗn hợp nước muối và ớt này để ngâm đậu.

Thực hiện

Bắt nồi lên bếp: Cho vào 1 lít nước + 20gr muối hạt vào nấu sôi tan muối, cho đậu hũ nguyên miếng vào luộc đến khi nước vừa sôi lại. Tắt bếp, để yên đậu hũ trong nồi nước muối ngâm thêm 10 phút.

*** Lưu ý: Khi luộc đậu tuyệt đối không được đậy nắp nồi.

Sau khi ngâm đậu được 10 phút thì vớt đậu ra để đậu vào khay có lót khăn cho đậu ráo nước.
Cắt đậu thành lát mỏng khoảng 1cm và xếp đậu vào khay có lót 1 lớp khăn trắng kế tiếp là 1 lớp giấy nến. Luôn xếp đậu có khoảng cách từ 5mm đến 1cm. Đậy lên đậu 1 lớp khăn trắng rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khay đậu.
Để khay đậu vào nơi kín gió cho đậu lên men( lò nướng, tủ...từ 2-3 ngày tuỳ thời tiết, mẻ đậu này mình ủ đúng 48 giờ). Khi ủ chao xong bạn sẽ thấy chao lên meo vàng vàng trắng trắng, sờ tay vào thì thấy miếng đậu dễ vỡ nát và khi bóp nhẹ đậu rất mịn giống như chao đã thành phẩm.
Sau khi ủ đậu xong thì xếp đậu vào hũ thuỷ tinh, đổ hỗn hợp nước muối và ớt đã nấu trước đó 2 ngày vào hũ, nước phải ngập mặt đậu. Đậy kín nắp để ít nhất 10 ngày là dùng.
Chao ngon hay không tuỳ thuộc vào chất lượng đậu hũ. Khi mua đậu hũ nên chọn miếng đậu chắc nhưng mềm mịn, ăn thử thấy đậu mềm, mịn và béo chứ không bị chát. Tốt nhất bạn nên tự làm đậu hũ tại nhà( bài cách làm đậu hũ mình cũng đã đăng, các bạn tham khảo nhé)
Mách nhỏ
Cái quan trọng ở việc làm chao là những gì mà đụng tới miếng chao phải thật sạch. Như tay, dao, thớt, hộp, hũ thủy tinh để ủ… phải rửa sạch. Vì nếu bị dơ thì vi trùng sẽ mọc trước men, coi như là hỏng món chao của mình.

Hình thực hành món Cách làm chao đỏ đẹp mắt tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công