Cách làm Gà Rán Mè thơm ngon, đổi vị cho bữa cơm gia đình
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Gà rán mè

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách làm gà rán mè đơn giản, miếng gà giòn rụm, có vị chua nhẹ và hơi cay cay cùng một lớp áo vừng ăn thơm thơm. Thịt gà thấm gia vị, mè được rán lên thơm nức mũi. Món ăn này hấp dẫn cả người lớn và trẻ con đấy nhé! 


Nguyên liệu làm gà rán mè

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt gà 450 Gr
    • Trứng gà 1 Quả
    • Mè trắng 200 Gr
    • Gừng 5 Gr
    • Nước tương 30 ml
    • Rượu trắng 30 ml
    • Giấm 30 ml
    • Bột bắp 30 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu mè <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 3 Nhánh
Thêm 1 ít: Một ít tiêu xay.

Cách làm gà rán mè

chuẩn bị 15m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Trứng đập lấy lòng trắng. Gừng ép lấy nước.
Hành lá cắt nhỏ. Gà rửa sạch, cắt miếng vuông vừa.
Cho lòng trắng trứng, nước ép gừng, muối và tiêu vào tô rồi đánh đều lên cho đến khi hỗn hợp hơi nổi bọt. Cho thịt gà vào rồi trộn đều. Ướp gà trong hỗn hợp này khoảng 20’.

Thực hiện

Để làm phần sốt, bạn cho xì dầu, đường và rượu trắng vào chảo nhỏ rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh lại và sôi lên như hình. Khi hỗn hợp sôi, bắc ra khỏi bếp, thêm dầu vừng và giấm vào rồi khuấy đều. Cho phần sốt ra một tô lớn.
Lấy thịt gà ra, để riêng cho ráo rồi áo qua với một lớp bột bắp. Lúc này, thịt gà sẽ có độ dính nhất định.
Làm nóng 1 chảo dầu sẵn trên bếp. Áo thịt gà qua vừng trắng rồi cho gà vào rán ngập dầu cho đến khi gà chuyển màu vàng nâu. Khi rán xong, cho gà vào phần nước sốt đã chuẩn bị từ bước 2, lắc đều cho gà ngấm nước sốt rồi bày ra đĩa.
Trang trí thêm với hành lá cho đẹp mắt nữa nhé! Món gà rán vừng giòn tan đậm vị đã sẵn sàng rồi!

Hình thực hành món Gà rán mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!