Cách làm Kem Đậu Xanh mát lạnh với nước cốt dừa béo ngậy
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Hấp

Cách làm kem đậu xanh

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Kem đậu xanh được nhiều người yêu thích nhất là các em nhỏ. Trong đó, đậu xanh là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe nhất là công dụng giải độc, thanh nhiệt cho cơ thể rất hiệu quả. Những ngày đầu năm do uống nhiều bia rượu và ăn nhiều món dầu mỡ nên nóng trong người. Do đó việc làm kem đậu xanh vào thực đơn món tráng miệng sau Tết cho cả nhà là rất cần thiết. Bỏ túi ngay cách làm kem mát lạnh từ những hạt đậu xanh nguyên chất sau đây sẽ giúp bạn có được món kem ăn nhâm nhi giải nóng mà không cần phải tim mua ngoài tiệm nhé!


Nguyên liệu làm cách làm kem đậu xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 150 Gr
    • Nước cốt dừa 100 ml
    • Sữa tươi 200 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Nước 100 ml
    • Bột mì 1 Muỗng cà phê
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê

Cách làm cách làm kem đậu xanh

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Thực hiện

Nhặt bỏ các hạt đậu xanh bị hỏng, vo nhiều nước cho sạch, rồi đem ngâm đậu xanh vào thau nước khoảng 30 phút cho hạt đậu nở mềm.

Chọn mua hạt đậu xanh to. Bạn có thể chọn đậu xanh không vỏ tùy thích. Nhưng theo mình khuyên nên sử dụng luôn cả vỏ đậu vì dưỡng chất chứa trong vỏ đậu xanh rất lớn nhé! Ngoài ra, vỏ đậu làm kem đậu xanh có màu đẹp hơn hẳn.

Cho đậu xanh đã ngâm vào nồi nấu chín. Sau khi đậu xanh được hấp chín thì cho vào máy xay sinh tố 3/4 đậu xanh, xay cho tới khi nhuyễn là được, bớt lại 1/4 đậu xanh không xay mà để nguyên hạt chín.

Mình chọn cách hấp chín đậu xanh thay vì đem luộc đậu để làm kem đậu xanh không bị mất nhiều dưỡng chất nhé!

Đổ 200ml sữa vào nồi rồi cho 1 muỗng canh đường vào khuấy đều. Bật bếp đun đường sữa, cho đậu xanh đã nghiền và đậu xanh chưa nghiền vào nồi đun chung, khuấy đều cho hòa tan với nhau. Khuấy đều 1 muỗng cà phê bột bắp với 1 muỗng cà phê bột mì trong chén nhỏ và 1 chút nước cho loãng. Sau đó đổ nước bột vừa pha vào nồi đậu xanh, đun và khuấy cho sôi. Khi sữa bắt đầu sôi thì nhanh chóng lấy đổ thêm vào 100ml nước cốt dừa, đun sôi thêm khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp và đợi nguội.

Mình thích làm kem không quá ngọt nên lượng đường cho ít thôi. Bạn có thể cho thêm đường vào nếu cả nhà đều hảo ngọt nhé!

Rửa sạch khay làm kem, để khô rồi đợi sữa nguội bắt đầu rót sữa vào khay để vào tủ lạnh, để trên ngăn đá đợi vài tiếng để đóng băng là có thể dùng được. Với cách làm kem đậu xanh đơn giản, nguyên liệu dễ tìm và rẻ tiền, mong rằng sẽ kích thích bạn vào bếp làm ngay vài mẻ kem mát lạnh để bảo quản nhâm nhi giải nóng cho những ngày nắng nhé!

Làm kem được bảo quản trong ngăn đá nên thời gian sử dụng rất lâu. Mẻ kem đậu xanh này mình dùng hơn một tuần luôn nhé!

Hình thực hành món Cách làm kem đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công