Cách Làm Lẩu Ếch Hương Đồng Cực Ngon, Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu ếch hương đồng

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu ếch hương đồng là một món ăn hấp dẫn, thú vị để cả nhà quây quần bên nhau trong những dịp cuối tuần. Thịt ếch mềm, đậm đà, ăn kèm các loại rau, củ cải... Cách làm ra sao nhỉ?


Nguyên liệu làm lẩu ếch hương đồng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thịt ếch 500 Gr
    • Xương ống 300 Gr
    • Rau mồng tơi 250 Gr
    • Củ cải trắng 2 Củ
    • Hạt tiêu 10 Gr (Xanh)
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước màu 1 Muỗng canh
    • Sa tế 1 Muỗng cà phê
    • Hành tím băm 1 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm lẩu ếch hương đồng

chuẩn bị 10m Thực hiện 40m

Chuẩn bị

Thịt ếch rửa sạch, róc bớt phần da, để ráo. Xếp hạt tiêu xanh lên xung quanh thịt ếch.
Rau mồng tơi nhặt, rửa sạch. Củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn, cho cả 2 ra đĩa.

Thực hiện

Phi thơm hành tím băm với 2 muỗng canh dầu ăn, cho xương ống rửa sạch vào, đảo đều 2 phút. Đổ 500ml nước vào, nấu sôi.
Tiếp theo, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh nước màu, 1 muỗng cà phê sa tế vào cho vừa ăn. Cho thịt ếch, hạt tiêu xanh, củ cải trắng vào, nấu cho thịt ếch chín hẳn.
Cuối cùng, cho rau mồng tơi vào, tắt bếp. Với món lẩu này, bạn có thể ăn cùng với bún hay cơm đều được.

Hình thực hành món Lẩu ếch hương đồng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công