Cách nấu lẩu hải sản Nhật Bản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu hải sản Nhật Bản

  • Nguyên liệu 18
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn đã từng thưởng thức món ăn lẩu mang phong cách người Nhật? Nếu chưa thì xin tiết lộ với bạn đây là món ăn khá hấp dẫn.  


Nguyên liệu làm lẩu hải sản nhật bản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Tôm tươi 100 Gr
    • Cá hồi 120 Gr (Lấy loại phi lê )
    • Hàu sữa 6 Con
    • Chả cá xoắn 4 Lát
    • Mực 120 Gr
    • Bột Miso đậu tương 100 Gr
    • Hạt nêm 3 Muỗng cà phê
    • Rượu Mirin 3 Muỗng cà phê
    • Cải thảo 100 Gr
    • Cải bó xôi 100 Gr
    • Rau tần ô (cải cúc) 100 Gr
    • Nấm Linh Chi 50 Gr
    • Nấm kim châm 50 Gr
    • Nấm đông cô 3 Cái
    • Đậu hũ non 6 Miếng
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành boa rô 1 Cây
    • Nước 1 Lít

Cách làm lẩu hải sản nhật bản

chuẩn bị 35m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Cá hồi rửa sạch, cắt thành miếng dày để khi nấu cá không bị nát. Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu, giữ nguyên vỏ và đuôi tôm. Mực rửa qua nước, làm sạch, cắt thành khoanh tròn.
6 con hàu ngâm nước cho sạch cát rồi tách vỏ. Chả cá xoắn, xếp ra dĩa.

Bạn có thể tìm mua chả cá xoắn ở các siêu thị

Rau cải thảo, cải bó xôi, rau tần ô rửa sạch, ngâm với 1 ít nước muối loãng, ngâm khoảng 10 phút cho sạch cát. Sau đó vớt ra để ráo nước. Rau cải thảo và cải bó xôi cắt khúc nhỏ vừa ăn, rau tần ô thì cắt làm 2-3 khúc.
Nấm đông cô ngâm trong nước cho nở ra, sau đó vắt sạch nước rồi ngâm tiếp khoảng 3 lần, cắt bỏ cùi nấm chỉ giữ lại chóp đầu. Nấm kim châm và nấm linh chi ngâm trong nước muối khoảng 7 phút. Sau đó vắt sạch nước để riêng ra dĩa.
Đậu hủ non rửa sơ với nước để ráo sạch nước, cắt khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, bỏ hành tây vào ngăn đá 3-5 phút để khi cắt sẽ không cay mắt. Hành boa rô rửa sạch nhánh, cắt khoanh tròn, để riêng.

Thực hiện

Đặt nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước lọc, nấu lên cho sôi. Khi nước trong nồi đã sôi, thì vặn nhỏ lửa cho vào nồi 3 muỗng cà phê nước rượu đường thực phẩm, sau đó dùng rây lọc 3 muỗng cà phê bột Miso đậu tương vào nồi nước dùng, tiếp theo cho 3 muỗng cà phê hạt nêm vào nồi. Khi nước sôi trở lại, thì cho hành boa rô vào và tắt bếp.
Pha nước chấm Ponzu pha theo định lượng: 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 2 muỗng cà phê rượu đường Mirin + 1 muỗng cà phê nước tương Nhật và 1/2 muỗng cà phê ớt
Múc nước lẩu ra nồi nấu lẩu, rau cải, nấm và hải sản xếp chung ra dĩa, ăn đến đâu trụng đến đó. chấm với nước chấm Ponzu.
Mách nhỏ
Tất cả các nguyên liệu trên bạn có thể tìm thấy và mua ở các siêu thị. Bạn có thể bỏ qua nguyên liệu Hàu nếu khó mua nhé, sẽ không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của món lẩu này đâu nhé!

Hình thực hành món Lẩu hải sản Nhật Bản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công