Cách nấu lẩu thái
  • Nguyên liệu 21
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Vào những ngày trời se lạnh, còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức món lẩu Thái hải sản chua cay. Hương vị cay nồng, chua chua đầy kích thích của các nguyên liệu như tôm, mực... và các gia vị đã làm cho món ăn này trở nên quen thuộc với biết bao nhiêu người. Hãy bắt tay ngay vào nấu lẩu thái cho cả nhà bạn nhé!


Nguyên liệu làm lẩu thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương ống 1 Kg
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Mực 300 Gr
    • Nghêu 300 Gr
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Rau muống 200 Gr
    • Sả 4 Cây
    • Me chín 100 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Sa tế 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 5 Trái
    • Rau nhút 200 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Bún tươi 1 Kg
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Sa tế 2 Muỗng canh

Cách làm lẩu thái

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Xương ống rửa sạch, để ráo. Tôm bóc vỏ, chẻ lưng, rút bỏ phần chỉ đen. Mực cắt khoanh tròn hoặc cắt miếng, khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.
Nghêu rửa sạch, ngâm với nước, cắt thêm 2 trái ớt cho vào để nghêu nhả bớt bùn. Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi.
Rau nhút rửa sạch, cắt khúc. Rau muống bỏ lá, lấy phần cọng, cắt khúc, rửa sạch với nước. Hành lá rửa sạch, cắt khúc.
Sả đập dập, cắt khúc khoảng 4-5 cm, hành tây bóc vỏ, cắt mỏng. Đậu hũ non cắt làm miếng nhỏ.
Cà chua rửa sạch, cắt mỏng. Me chín ngâm với nước, dằm nhuyễn, dùng rây lọc lấy nước cốt me.

Thực hiện

Nấu nước lẩu: Cho xương ống vào nồi cùng 2 lít nước, nấu sôi. Tiếp theo, lấy xương ống ra, đun sôi nồi nước để nấu lẩu.
Cho sả, cà chua, nấm rơm, hành lá vào nấu khoảng 15 phút.
Đổ nước cốt me, đậu hũ non, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ớt vào cho vừa ăn.
Tắt bếp, bắc nồi lẩu xuống. Cho tôm, nghêu, mực, rau muống, rau nhút ra đĩa ăn cùng bún. Vậy là món lẩu Thái hải sản đã hoàn thành, cùng thưởng thức nhé!

Hình thực hành món Lẩu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!