Cách Nấu Lẩu Thái Đơn Giản Đậm Vị
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Nấu

Lẩu Thái

  • Nguyên liệu 21
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lẩu Thái Đơn Giản, nóng hổi, đậm đà, hấp dẫn, sẵn sàng chinh phục các bữa tiệc của gia đình bạn. Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay, vị lẩu Thái cay nồng kích thích vị giác. Thịt tôm, mực giòn sựt ăn kèm các loại rau sống ăn lẩu quen thuộc. Nếu chưa biết cách nấu lẩu Thái chua cay chuẩn ngon thì tham khảo công thức sau đây và làm thử cho bữa tiệc cuối tuần nhé.


Nguyên liệu làm lẩu thái

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Xương ống 1 Kg
    • Tôm tươi 300 Gr
    • Mực 300 Gr
    • Nghêu 300 Gr
    • Nấm rơm 200 Gr
    • Rau muống 200 Gr
    • Sả 4 Cây
    • Me chín 100 Gr
    • Cà chua 2 Trái
    • Sa tế 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Hành tây 1 Củ
    • Ớt 5 Trái
    • Rau nhút 200 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Bún tươi 1 Kg
    • Đậu hũ non 2 Miếng
    • Sa tế 2 Muỗng canh

Cách làm lẩu thái

chuẩn bị 20m Thực hiện 30m

Thực hiện

Sơ chế nguyên liệu lẩu Thái hải sản: Rửa sạch xương ống, để ráo. Bóc vỏ tôm, chẻ lưng, rút bỏ phần chỉ đen. Cắt mực thành những khoanh tròn hoặc cắt miếng, khía vẩy rồng, xếp ra đĩa. Ngâm nghêu vào nước ớt ít trái ớt cắt nhỏ cho nhả sạch cát, rửa sạch.
Rửa sạch nấm rơm, cắt làm đôi. Nhặt sạch rau nhút, rau muống và hành lá rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đập dập sả, cắt khúc khoảng 4-5 cm. Bóc vỏ hành tây, cắt mỏng. Rửa sạch đậu hũ non dưới vòi nước, cắt thành những miếng nhỏ. Rửa sạch cà chua, cắt nhỏ múi cau. Dầm me chín với nước sôi, lược qua rây lấy nước cốt me.
Cách nấu nước dùng lẩu thái ngon chuẩn: Cho xương ống vào nồi cùng 2 lít nước, nấu sôi. Tiếp theo, lấy xương ống ra, đun sôi nồi nước để nấu lẩu. Cho sả, cà chua, nấm rơm, hành lá vào nấu khoảng 15 phút.
Đổ nước cốt me, đậu hũ non, 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm và ớt vào cho vừa ăn. Tắt bếp, bắc nồi lẩu xuống.
Bày trí lẩu Thái chua cay: Cho tôm, nghêu, mực, rau muống, rau nhút... ra đĩa ăn cùng bún. Dùng bếp nhiệt điện hoặc bếp gas mini cho tiện ăn lẩu Thái nhé. Sau khi hoàn tất dọn ra mâm thì chỉ cần đun sôi nồi nước dùng lẩu thái, cho các nguyên liệu hải sản vào nấu sôi lại, thêm tiếp rau sống vào đun sôi trở lại là dùng được rồi đấy. Với cách làm lẩu Thái này, đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn cuối tuần vô cùng hấp dẫn.

Chấm ăn cùng ít nước mắm mặn có thêm vài lát ớt cay cay sẽ ngon hơn đấy.

Hình thực hành món Lẩu Thái

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công