Cách làm mì tôm trộn chua cay
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Xào

Mì tôm trộn chua cay

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Một chút biến tấu với món mì trộn mang hương vị chua chua, cay cay, sợi mì dai dai thật hấp dẫn. Chắc chắn sẽ là món ăn sáng lý tưởng cho cả nhà bạn đấy!


Nguyên liệu làm mì tôm trộn chua cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì tôm 2 Gói
    • Rau muống 100 Gr (Cọng)
    • Tôm khô 15 Con (To)
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Hành phi 2 Muỗng cà phê
    • Ớt bột 1 Muỗng cà phê
    • Giấm 2 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm mì tôm trộn chua cay

chuẩn bị 15m Thực hiện 10m

Chuẩn bị

Đun sôi nồi nước rồi rồi chần mì vào cho đến khi sợi mì mềm thì vớt ra để ráo.
Cọng rau muống rửa sạch và chẻ đôi hoặc ba, chần qua nước sôi cho dịu rồi vớt ra để ráo nước.
Tôm khô rửa sạch sau đó ngâm với nước sôi trong 10-15 phút.

Thực hiện

Sau khi ngâm tôm mềm, dùng chày đập dập tôm.
Cho tôm cùng các thành phần: ớt, hành phi, giấm, 1 gói gia vị nêm mì và 1/3 chén nhỏ nước cùng 2 muỗng canh dầu ăn vào đun. Khuấy đều và đun đến khi hỗn hợp sốt tôm chua cay có độ sệt là được.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức nóng nhé!

Hình thực hành món Mì tôm trộn chua cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công