Cách làm ô mai khế cực ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Ô mai khế

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Từng lát ô mai khế có vị dẻo, thoang thoảng mùi thơm gừng rất ngon. Món này mà dùng làm ăn vặt rất mê. Nếu nhà bạn có khế, hãy tranh thủ làm thử xem sao nhé, cho vào hũ dùng dần cũng được nè.


Nguyên liệu làm ô mai khế

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khế 6 Trái
    • Đường trắng 150 Gr
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Củ
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Vôi bột 10 Gr

Cách làm ô mai khế

Thực hiện 30m

Thực hiện

Vôi bột hòa với nước lạnh, để khoảng 15 phút. Lọc lấy phần nước vôi trong, đổ phần cát bẩn. Gừng gọt vỏ, giã nhuyễn.
Khế rửa sạch với nước pha 1 muỗng cà phê muối, cắt bỏ các đường mép khế. Sau đó, dùng dao tách riêng từng múi khế theo chiều dọc, ngâm khế vào nước vôi.
Cho đường vào khế, ướp khoảng từ 2-3 giờ. Tiếp đến, cho khế và nước đường vào nồi, nấu lửa nhỏ 15-20 phút đến khi hỗn hợp nước đường chuyển thành màu vàng cánh gián. Cho tiếp gừng vào, xào đều tay.
Tắt bếp, xếp khế lên vỉ cho ráo nước đường. Món ăn này khá là ngon, bảo quản chúng trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp và dùng dần.

Hình thực hành món Ô mai khế

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công