Cách Làm Phở Gà Xé Cực Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Phở gà xé

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Phở là món ăn đòi hỏi sự chăm chút rất công phu. Nhưng nếu bạn bận rộn thì bằng công thức dưới đây, bạn vẫn có thể nấu một nồi phở gà xé kiểu đơn giản như thế này để đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm phở gà xé

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Con (Gà ta)
    • Hoa hồi 2 Cái
    • Giá đỗ 100 Gr
    • Ngò rí 30 Gr
    • Hành tây 1 Củ
    • Gừng 1 Miếng
    • Hành tím 2 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng canh
    • Bánh phở 500 Gr (Tươi)
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Hạt ngò rí

Cách làm phở gà xé

Thực hiện 50m

Thực hiện

Gừng và hành tím nướng cháy vỏ, cạo vỏ. Hoa hồi nướng sơ cho thơm. Đổ nước lạnh ngập mặt gà trong nồi, cho gừng, hành tím, hoa hồi, hạt ngò rí, muối vào. Nấu sôi.
Gà chín vớt ra đĩa, để ráo rồi xé thành miếng vừa ăn.
Phần nước còn lại trong nồi lọc qua rây rồi nấu sôi trở lại, nêm hạt nêm, nước mắm, bột ngọt.
Ngò rí, giá đỗ rửa sạch, để ráo. Hành tây bóc vỏ, cắt lát mỏng.
Cho phở ra tô, xếp hành tây, giá đỗ, ngò rí, thịt gà lên trên. Nếu thích cho thêm vài lát ớt.
Chan nước phở lên, ăn nóng.

Hình thực hành món Phở gà xé

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công