Cách làm Sữa Chua tại nhà mềm mịn, giúp da khỏe đẹp
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện

Cách làm sữa chua tại nhà

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe và làm đẹp, thưởng thức 1 ly sữa chua handmade vào buổi nóng nảy thì còn gì tuyệt bằng nhỉ? Cách làm sữa chua rất đơn giản nhưng để làm sữa chua ngon có độ sánh mịn, và vị chua vừa vặn, không bị tách lớp, không bị nhớt quả thật là không dễ, cần phải có bí quyết. Bí quyết nằm ở cách làm sữa chua bằng sữa ông Thọ mà mình chia sẻ ngay sau đây. Bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu làm sữa chua tại nhà. Nguyên liệu làm cách làm sữa chua tại nhà.


Nguyên liệu làm cách làm sữa chua tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa tươi có đường 850 ml
    • Sữa đặc 160 Gr
    • Sữa chua 1

Cách làm cách làm sữa chua tại nhà

chuẩn bị 10m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Để sữa chua cái (tức sữa chua có sẵn hoặc mua sẵn) bên ngoài nhiệt độ phòng cho mềm. Sữa đặc nếu nhà không có cân, thì mua 4 hộp mini nhỏ sữa đặc ông Thọ là đủ định lượng nha.
Một trong những bước quyết định món sữa chua của bạn có thành công hay không đó là việc phải khử trùng các hũ, nắp. Sau đó úp vào rổ cho ráo hết nước. Nếu hộp không sạch dẫn đến việc sữa chua bị nhớt đó nhé. Đừng bỏ qua bước này.

Cách làm sữa chua ngon tốt nhất là khử trùng luôn vá và thố đựng luôn nhé.

Thực hiện

Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, khuấy đều bằng muỗng. Bắt đầu nấu với lửa nhỏ. Nấu đến khi sữa nóng, có khói bốc lên. Thỉnh thoảng dùng muỗng đảo nhẹ sữa. Sau khi thấy sữa đã đủ độ nóng, nhấc ra khỏi bếp và đợi sữa nguội bớt. Đến khi bạn sờ 2 tay vào nồi thấy còn ấm là được!

Không nấu sôi, chỉ để lửa nhỏ đến khi sữa nóng.

Cho sữa chua ra 1 cái chén hoặc ly lớn. Dùng vá đã khử trùng, múc 1/2 vá sữa trong nồi hòa tan cùng sữa chua trong chén.
Cho chén sữa chua đã khuấy vào nồi sữa tươi. Dùng vá đảo đều hỗn hợp lại với nhau. Cho vào hũ và ủ.

Nếu sau khi cho vào hũ xuất hiện nhiều bong bóng trên mặt sữa, cẩn thận hơn bạn dùng tăm tre chích bớt bọt nhé!

Đặt các hộp vào máy ủ, tiếp đến cho nước ngập vào 2/3 hũ. Cắm điện và ủ từ 6 - 8 tiếng nhé! Nếu không có máy ủ thì bạn có thể chuẩn bị 1 cái thùng xốp hoặc đơn giản nhất là dùng nồi cơm điện, chỉ cần cho nước ấm vào 2/3 hũ đựng là được.
Và khoảng 8 giờ sau...Téng teng, đây là thành phẩm sữa chua của mình nhé. Sánh mịn màng, thơm ngon, chua ngọt đầy quyến rũ! Cho vào tủ mát đợi lạnh lạnh dùng sẽ ngon hơn. Công thức làm sữa chua đơn giản quá đúng không nào? Hãy chia sẻ cách làm sữa chua ngon mịn này đến tất cả mọi người nhé. Sữa chua làm tại nhà luôn thơm ngon, sạch sẽ, an toàn, chất lượng hơn hẳn các loại sữa chua công nghiệp được bày bán bên ngoài đấy nhé.

Hình thực hành món Cách làm sữa chua tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công