Cách Làm Tương Ớt Tại Nhà đảm bảo an toàn cho sức khỏe
Mục đích Ăn gia đình

Cách làm tương ớt tại nhà

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Cách làm tương ớt dưới đây là công thức đặc biệt em làm dành cho các bé có thể ăn được luôn. Em không làm từ ớt thường mà làm từ ớt sừng (còn gọi là ớt ngọt) vị cay sẽ ít hơn nhiều, mà cũng tùy theo khả năng ăn cay của bé mà các mẹ gia giảm cho phù hợp. Làm một hũ dành trong tủ lạnh ăn được khoảng 2 tháng, để chấm gà ráng kfc, hay gà chiên cho các bé rất ngon các mẹ ơi.

Nguyên liệu làm cách làm tương ớt tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cà chua 300 Gr
    • Ớt sừng 200 Gr (Ớt dừng đỏ)
    • Ớt sừng 100 Gr (Ớt sừng vàng)
    • Tỏi 3 Củ
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng canh

Cách làm cách làm tương ớt tại nhà

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ớt mua về rửa sạch, tách bỏ hạt, cho vào nồi luộc sơ 5 phút kể từ lúc sôi. Vớt ra để ráo.
Cà chua khía nhẹ vài đường trên trái cà, cho vào nồi luộc sơ để dễ lột vỏ. Cắt đôi, bỏ hạt. Tỏi rửa sạch bóc vỏ .
Cho tất cả ớt, cà chua, tỏi, đường, muối vào cối xay thật mịn. Lọc lại qua rây cho mịn hơn.
Cho vào chảo chống dính bắc lên bếp đun, cho đến khi hỗn hợp hơi sệt thì tắt bếp. Khi nguội nó sẽ khô thêm chút nữa là vừa.
Chờ thật nguội, cho vào hũ cất ngăn mát dùng trong 2 tháng mà không thấy thay đổi mùi vị.

Hình thực hành món Cách làm tương ớt tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công