Cách Làm Xôi Dừa Hạt Sen Cực Ngon Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi dừa hạt sen

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món xôi dừa hạt sen rất ngon miệng bởi hạt xôi dẻo, thơm mùi cốt dừa, hạt sen bở tơi và khi ăn có sợi dừa nạo bùi bùi, beo béo rất thú vị. Cùng chào đón ngày mới với món xôi này nhé!


Nguyên liệu làm xôi dừa hạt sen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Hạt sen tươi 150 Gr
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Nước cốt dừa 30 ml
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm xôi dừa hạt sen

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 6 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Hạt sen cho vào nồi nước luộc chín cùng 1/2 muỗng cà phê muối, vớt hạt sen ra, để ráo.
Dừa nạo cho vào chảo cùng 1 muỗng canh đường trắng, xào nhỏ lửa khoảng 2 phút.
Trộn đều gạo nếp với hạt sen trong rổ. Sau đó, cho gạo nếp, hạt sen, 2 chén nước vào nồi, nấu chín.
Khi xôi chín hẳn, cho phần dừa nạo, nước cốt dừa vào, đảo đều, nấu thêm 5 phút. Mè trắng rang qua cho thơm.
Cho món ăn ra đĩa hoặc chén, rắc mè trắng lên là được. Nhanh tay để thưởng thức món xôi độc đáo này nhé!

Hình thực hành món Xôi dừa hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công