Cách làm xôi gà tứ bảo cực ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi gà tứ bảo

  • Nguyên liệu 16
  • Thực hiện h 30 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Đây là 1 món điểm tâm của Trung Quốc, gọi là "tứ bảo" vì phần nhân gồm có 4 loại nguyên liệu là thịt gà, thịt heo xay, tôm và lạp xưởng. Nhưng khi mình làm thì đã thay lạp xưởng bằng trứng cút. Nếu các bạn dùng lạp xưởng thì cũng thái hạt lựu như thịt gà & tôm, và cho vào ướp + xào như các loại thịt khác nhé.


Nguyên liệu làm xôi gà tứ bảo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Thịt heo bằm 100 Gr
    • Thịt gà 100 Gr
    • Tôm tươi 100 Gr (Tôm sú)
    • Lạp xưởng 2 Cây
    • Củ sắn 1 Củ
    • Cà rốt 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Hành lá 2 Cây
    • Tỏi 3 Củ
    • Dầu hào 1 Muỗng canh
    • Bột năng 1 Muỗng cà phê
    • Nấm hương 5 Cái
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm xôi gà tứ bảo

chuẩn bị 30m Thực hiện 1 h 30m

Thực hiện

Ngâm gạo nếp khoảng 8 tiếng rồi đồ xôi với vài hạt muối. Xôi chín đánh tơi, giữ ấm để dễ gói hơn. Tôm bóc vỏ rồi thái hạt lựu. Thịt gà cũng thái hạt lựu giống như thái tôm. Ướp tôm, thịt gà, thịt heo băm với dầu mè, dầu hào, hạt tiêu.
Cà rốt và nấm hương thái nhỏ, hành tây thái to hơn một chút, hành lá tươi cắt khúc nhỏ. Củ sắn bào sợi, vắt hết nước. Lạp xưởng thái hạt lựu, tỏi băm nhỏ.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi vào phi thơm. Kế tiếp cho hành tây vào phi cùng. Tiếp tục thêm tôm thịt, rồi đến cà rốt, nấm hương, lạp xưởng và củ sắn vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Hỗn hợp gần chín cho 1 thìa bột năng vào để tạo độ kết dính, cuối cùng rắc hành lá vào. Múc hỗn hợp xào ra bát, để nguội nặn thành hình tròn nhỏ.
Lấy 1 miếng nylon sạch sẽ để gói xôi, dàn đều xôi ra, cho nhân vào giữa, rồi nặn thành những viên tròn xinh xinh. Nếu muốn ăn nóng bạn có thể gói lá chuối rồi hấp lại lần nữa nhé!
Món xôi gà Tứ Bảo ăn rất lạ miệng. Nhân xôi có cả thịt và các loại rau củ nên vừa đủ chất dinh dưỡng lại dễ ăn, khi ăn bạn có thể rắc thêm một chút mè rang. Nếu buổi sáng ít thời gian bạn có thể làm xôi từ hôm trước, gói lá chuối rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và cất vào ngăn mát tủ lạnh, sáng ra chỉ việc đem hấp lại là có món xôi thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà rồi.

Hình thực hành món Xôi gà tứ bảo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công