Cách làm xốt khoai lang lá dứa phết bánh mì
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Cách làm xốt khoai lang lá dứa phết bánh mì

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn đang cần một buổi sáng thoải mái, bổ dưỡng lại nhanh chóng thì không thể bỏ qua món ăn tiện lợi này. Được làm từ khoai lang tím với hương thơm nồng của lá dứa sẽ tăng thêm vị giác thơm ngon cho món bánh mì quen thuộc, đặc biêt sẽ kích thích các bé nhà bạn dễ ăn hơn. Thử ngay cùng mình nhé!


Nguyên liệu làm cách làm xốt khoai lang lá dứa phết bánh mì

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bánh mì 2
    • Sữa tươi 400 ml
    • Bột bắp 1 Muỗng cà phê
    • Trứng gà 3 Quả
    • Sữa đặc 200 ml
    • Lá dứa 1 Nắm
    • Khoai lang 4 Củ (Khoai lang tím)

Cách làm cách làm xốt khoai lang lá dứa phết bánh mì

Thực hiện 30m

Thực hiện

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, rửa sạch, gọt võ và để ráo rau cũng như củ khoai lang.
Sau đó, cắt khoai lang tím thành những đoạn nhỏ khoảng 5cm và hấp cách thủy để khoai lang được mềm.
Sau khi đã hấp chín, cho khoai lang vào máy say, đồng thời cho sữa tươi, sữa đặc, bột bắp và lòng đỏ trứng gà. Xoay nhuyễn để ra được hỗn hợp vừa, không đặc. Tùy vào mức độ thích ăn ngọt hay không mà bạn có thể gia giảm lượng sữa đặc theo ý thích.
Tiếp đến, đổ hỗn hợp đã xoay nhuyễn vào chảo, đun nóng cùng với một ít lá dứa, trộn đều để hỗn hợp có mùi thơm và vị ngọt của lá dứa. Nếu hỗn hợp của bạn còn khá lỏng, có thể lượt qua một lần để được dung dich mịn hơn và ngon hơn.
Cuối cùng bạn đã có được thành quả rất ngon và thơm, ăn kèm với bánh mì sẽ làm bữa sáng của gia đình bạn thêm phần ý nghĩa và bổ dưỡng.

Hình thực hành món Cách làm xốt khoai lang lá dứa phết bánh mì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!