Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu | Đậm Đà, Quen Thuộc
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Kho

Cá bống kho tiêu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cá bống kho tiêu là món ngon mỗi ngày trong bữa cơm gia đình. Nói về cá bống, đây là loại cá nước ngọt vốn được xem là lành tính, không gây dị ứng, thịt lại ngọt ngon. Với món cá bống kho tiêu, bạn sẽ có bữa cơm gia đình ngon và ấm cúng. Thử ngay cách làm cá bống kho tiêu kiểu này để đổi món cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm nhé. 



 


Nguyên liệu làm cá bống kho tiêu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá bống 300 Gr
    • Hành tím băm <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Ớt sừng 1 Trái
    • Nước màu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 2 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 10 ml
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cá bống kho tiêu

chuẩn bị 15m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Rửa sơ qua cá bống rồi cho vào xoong. Thêm vào 1 nắm muối hạt, đậy nắp xoong rồi lắc nhẹ để làm sạch nhớt. Dùng dao cạo sạch vẩy cá rồi cắt đầu và làm ruột sạch sẽ. Nếu là cá bống trứng thì phải làm ruột cẩn thận để trứng không bị nát.

Cá bống kho tiêu muốn ngon nên thao tác nhẹ nhàng để tránh cá bị mềm thêm và nát.

Ướp cá với hành tím băm, nước mắm, nước màu, hạt nêm, đường, tiêu, để khoảng 20 phút cho thấm gia vị. Rửa sạch hành lá, cắt nhỏ. Rửa sạch sừng, cắt nhuyễn.

Cách làm cá bống kho tiêu ngon là không nên ướp tỏi, chỉ nên dùng hành tím, cá sẽ có mùi thơm ngon hơn.

Thực hiện

Để món cá bống kho tiêu được thấm gia vị, chắc thịt, trước hết nên dùng tộ hoặc xoong dày để nấu. Đun nóng dầu ăn, cho cá vào rim cho săn. Tiếp theo, chế thêm 1 chén nước, kho với lửa nhỏ cho nước sệt lại, rắc ớt lát và hành lá cắt khúc vào, tắt bếp cá bống kho.

Để món cá bống kho tiêu được cứng và chắc thịt thì làm như sau: Canh cứ mỗi 5 phút thì tắt lửa 5 phút. Làm thao tác như vậy trong khoảng 20 phút đến khi nước rút cạn thì đảm bảo cá sẽ cứng và chắc thịt ưng ý.

Dọn ra đĩa, dùng nóng cá bống kho tiêu trong bữa ăn. Món ăn hoàn thành sẽ có vị đậm đà, con cá săn cứng, dai và chắc thịt. Thưởng thức cá bống kho tiêu cùng rau luộc hay cà chua, dưa leo, bữa ăn sẽ tròn vị và hấp dẫn hơn. Có cách làm cá bống kho tiêu thơm ngon này rồi gia đình sẽ "hao cơm" hơn nhiều đó.

Hình thực hành món Cá bống kho tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công