Cách làm cá lóc rim tiêu
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Cách nấu cá lóc rim tiêu

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Các loại cá nước ngọt vốn được xem là lành tính, không gây dị ứng, thịt lại ngọt ngon. Trải dài từ Bắc chí Nam, cá nước ngọt có mặt trong rất nhiều món ăn mang đậm hương vị Việt.


Nguyên liệu làm cách nấu cá lóc rim tiêu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá lóc 1 Kg
    • Mỡ heo 80 Gr
    • Nước mắm 50 ml
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Tiêu 2 Muỗng cà phê
    • Ớt 3 Trái
    • Hạt nêm <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước màu 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê

Cách làm cách nấu cá lóc rim tiêu

chuẩn bị 15m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Cá đánh sạch vẩy, bỏ mang và nội tạng, rửa sạch, cắt thành khúc.
Ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm khoảng 15 phút.

Thực hiện

Đun mỡ nóng già, vớt tốp mỡ bỏ ra chén. Giữ phần nước mỡ trong chảo cho cá vào chiên vàng, chín đều, vớt cá ra để riêng.
Cho nước màu vào nồi đất, thêm cá lóc, vừa chiên xong vào, thêm 1/2 chén nước lọc, nêm vào hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, ớt trái. Bắc lên bếp kho lửa liu riu, đến khi nước cạn sệt.

Nếu không có sẵn nước màu có thể làm caramel bằng cách thắng đường đến khi thấy đường chuyển màu cánh gián.

Rắc phần tiêu còn lại lên trên, nấu 1 phút nữa cho tiêu thấm thì nhấc xuống. Ăn nóng với cơm.

Hình thực hành món Cách nấu cá lóc rim tiêu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!