Mục đích Ăn gia đình

Cách nấu dầu gấc tại nhà

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Dầu gấc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là thần dược cho một làn da đẹp và trắng hồng rạng rỡ. Trái gấc có chứa nhiều vitamin A nên rất tốt cho mắt, làm sáng mắt và giúp chữa một số bệnh liên quan đến mắt. Cooky mách nhỏ bạn cách làm nhé!

Nguyên liệu làm cách nấu dầu gấc tại nhà

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gấc 600 Gr
    • Dầu dừa 150 ml (hoặc dầu nành)

Cách làm cách nấu dầu gấc tại nhà

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gấc cắt làm đôi, dùng muỗng múc lấy phần cơm gấc, cho ra tô.
Dùng tay tách lấy cơm gấc, bỏ hạt, để riêng.
Cho gấc vào nồi. Thêm 150ml dầu dừa vào, khuấy đều cho tan khoảng 10 phút.
Sau 10 phút, thấy gấc gần khô lại, chuyển qua màu nâu là được.
Cho dầu gấc ra rây. Dùng muỗng tán nhuyễn cho dầu gấc ra hết nước, bỏ bã.
Dùng miếng bìa cứng, cuốn lại thành hình cái phễu. Đổ dầu gấc vào trong lọ.
Dầu gấc đã hoàn thành. Vừa làm đẹp da, tốt cho trẻ em và nhiều công dụng khác nữa đấy.
Mách nhỏ
Nếu không có dầu dừa, bạn vẫn có thể làm dầu gấc tại nhà với nguyên liệu thay thế là dầu nành nhé!

Hình thực hành món Cách nấu dầu gấc tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công