Cách làm Mì Lạnh Hàn Quốc đơn giản tại nhà cực thơm ngon
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Mì lạnh Hàn Quốc

  • Nguyên liệu 13
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mì lạnh Hàn Quốc là món ăn ngon, thích hợp dùng cho bữa sáng gia dình. Trong tiếng Hàn Quốc, mool naeng myun có nghĩa là mì lạnh (mì ăn lạnh) và là món ăn đặc sản Hàn Quốc rất ưa chuộng trong những ngày hè oi ả. Mì lạnh Hàn Quốc hấp dẫn bởi tính mát, dễ ăn và có hương thơm đặc biệt từ nước dùng cũng như các gia vị.


Nguyên liệu làm mì lạnh hàn quốc

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mì vắt 500 Gr
    • Thịt bò 300 Gr
    • 1 Trái
    • Trứng gà 2 Quả
    • Dưa leo 1 Trái
    • Gừng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Củ
    • Giấm 1 Muỗng cà phê
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng cà phê
    • Kim chi cải thảo 20 Gr
    • Hành lá 3 Nhánh
    • Mè trắng 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đá viên

Cách làm mì lạnh hàn quốc

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Rửa sạch thịt bò, ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút để loại bỏ máu trong thịt bò rồi đổ nước đó đi, rửa lại. Cắt khúc hành lá, cắt lát gừng.

Mì lạnh Hàn Quốc sử dụng nguyên liệu thịt bắp bò, nhiều nạc, ít bị dai.

Rửa sạch dưa leo, thái sợi rồi ngâm với nước muối loãng ít phút, vớt ra xả qua nước lạnh, để ráo. Thái sợi kim chi Hàn Quốc và trái lê. Đổ mè trắng vào chảo, rang vàng thơm rồi cho ra để riêng.

Dưa leo, kim chi là nguyên liệu thường gặp trong món mì lạnh Hàn Quốc.

Thực hiện

Cho hành cắt khúc và gừng thái lát vào nồi luộc cùng thịt bò với lửa lớn. Khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút rồi vớt thịt bò ra, để nguội, cắt lát.

Nước luộc thịt bò làm nước súp cho mì lạnh Hàn Quốc.

Nước súp mì lạnh Hàn Quốc: Lọc nước luộc thịt qua rây cho trong rồi cho thêm 1 muỗng nước tương, 1 muỗng muối, 1 muỗng giấm và 1 muỗng đường cát trắng vào khuấy đều, nêm nếm lại cho vừa ăn, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Cho mì nồi vào nồi nước sôi luộc từ 2 - 3 phút hoặc theo hướng dẫn trên bao bì gói mì. Dùng nước lạnh rửa sạch, vò nhẹ và vắt kiệt nước rồi ngâm mì cùng với đá viên đã chuẩn bị sẵn. Luộc trứng chín, sau đó bóc vỏ rồi cắt làm hai.
Bày trí mì lạnh Hàn Quốc: vớt mì lạnh ra để dưới cùng, sau đó xếp dưa leo, lê, kim chi, trứng luộc, thịt bò lên trên, chế nước dùng lạnh vào và rắc ít mè trắng lên nữa là hoàn tất.

Nếu nấu nước dùng mì lạnh Hàn Quốc bằng Sprite mùi vị sẽ khác lạ hơn nhiều.

Hình thực hành món Mì lạnh Hàn Quốc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công