Cách Pha Nước Mắm Chay Tại Nhà Ngon Như Ngoài Tiệm
Mục đích Ăn chay Cách thức thực hiện Pha chế

Cách pha nước mắm chay

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nước mắm chay là món rất thiết yếu để phục vụ bên cạnh các món ăn chay. Đặc biêt ấn tượng với món nước chấm, nó ngon và đậm đà không khác nước mắm mặn.


Nguyên liệu làm cách pha nước mắm chay

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 1 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Đường trắng 2 Chén
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén

Cách làm cách pha nước mắm chay

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Gọt vỏ thơm và cắt hết mắt rồi rửa sạch. Cắt thơm thành từng miếng để nguyên lõi và băm nhuyễn. Sau đó xào đều trên chảo với lửa nhỏ, rồi đổ thêm 10 chén nước sôi để nguội vào.
Nêm vào nồi đường, muối và nước tương để tạo màu và khuấy đều cho nhanh tan gia vị và nấu khoảng 90 phút rồi tắt bếp (Hớt bọt nếu có). Tiếp theo thì cho nước mắm vào rây lọc vài lần để hết cặn bã.
Sau cùng là cho nước mắm lên đun sôi lại 1 lần nữa rồi để nguội, đóng chai cho vào tủ lạnh dùng dần. Vậy là ta đã có được 1 chai nước mắm chay ngon chẳng kém gì nước mắm đóng chai.

Hình thực hành món Cách pha nước mắm chay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công