Cách làm Cafe Mocha nóng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Pha chế

Cafe Mocha nóng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 01 người
  • Độ khó Dễ

Nếu bạn là người thích chocolate và cũng nghiện cà phê nữa thì có lẽ một cốc Cafe Mocha nóng hổi sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng của bạn. Giống như cappuccino, Cafe Mocha cũng có một lớp bọt sữa mịn màng ở trên cùng nhưng lại tô điểm thêm một chút đắng và hương thơm nhẹ của cả cafe và chocolate.


Nguyên liệu làm cafe mocha nóng

cho 1{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Chocolate đen 30 Gr
    • Bột cà phê 30 Gr
    • Sữa tươi 200 ml

Cách làm cafe mocha nóng

Thực hiện 15m

Thực hiện

Cho nước vào bình moka tới dưới van thoát khí thì ngừng. Cho 30gr cafe xay loại ngon vào filter, gõ nhẹ và gạt bớt cafe thừa ra khỏi filter, cho vào bình, vặn chặt nắp, bắt lên bếp lửa đun sôi cho tới khi cafe ra hết.

Hoặc bạn có thể pha cafe phin thông thường nhé.

Cho 30gr chocolate đen vào chén, đun cách thủy cho chảy. Hoặc bạn cũng có thể dùng 15gr bột cacao nguyên chất với 30ml nước sôi, khuấy cho đến khi được sốt chocolate mịn nhé.
Chọn một chiếc cốc xinh đẹp, cho chocolate tan chảy vào cùng với 50ml nước cafe. Dùng muỗng khuấy đều cho chocolate hòa quyện với cafe nhé.

Bạn nên lựa chiếc cốc bằng sứ dày dặn một chút để tránh sữa nóng khó cầm được nhé.

Đun nóng 200ml sữa đến khoảng 40°C, cho vào bình French press, đậy nắp lại, liên tục kéo, đẩy thanh chặn của bình để tạo bọt sữa. Sau khoảng 2-3 phút lớp bọt sữa mịn màng sẽ được tạo thành.

Bạn nên dùng sữa thanh trùng không đường để có thể dễ dàng tạo bọt nhé.

Bạn đập nhẹ bình chứa sữa xuống bàn có lót khăn để làm bể bớt bọt sữa to, sau đó rót vào ly đã có sẵn chocolate và cafe. Sau cùng nhớ kéo lớp bọt còn trong bình xuống ly nhé.
Có một thời gian mình bị ghiền Cafe Mocha. Đến độ đi quán nào mình cũng sẽ phải order một ly Cafe Mocha nóng để thử vị. Tuy nhiên mình vẫn chẳng tìm được một ly nào có mùi vị như ly Cafe Mocha mình từng được crush pha cho. Thế nên là mình quyết định tự tay chọn loại cafe mình thích, tự tay lựa loại chocolate mình yêu, tự tay mình pha một ly Cafe Mocha. Tuy mùi vị có không giống như ly Mocha kia nhưng mình vẫn rất yêu ly cà phê này bởi vì nó là thành phẩm từ những cái mình yêu thích kia mà. Hy vọng bạn cũng sẽ tìm được ly Cafe Mocha làm hài lòng bản thân nhé.

Hình thực hành món Cafe Mocha nóng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!