Cách Làm Cải Bẹ Muối Chua Ngon Ăn Cơm Cực Bắt
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Cải bẹ muối chua ngon

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Chỉ tốn 1 ít công sức và thời gian là bạn đã có thể làm ra dưa cải bẹ muối chua để dành dùng dần cho cả nhà trong một thời gian dài rồi đấy nhé! Ghiền lúc nào là có ngay lúc đó. Dưa cải bẹ dùng ngâm nước tương hay xào, nấu canh gì cũng được hết nha!


Nguyên liệu làm cải bẹ muối chua ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải bẹ 500 Gr
    • Muối 1 Muỗng canh
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Giấm 2 Muỗng canh
    • Hành tím 2 Củ

Cách làm cải bẹ muối chua ngon

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cải bẹ phơi nắng cho cải vừa héo rồi rửa sạch với nước ấm, để ráo nước. Hành tím chẻ nhỏ. Khuấy tan đều 2 lít nước lọc với 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm.
Sắp cải vào xô lớn, rải hành tím lên trên, cho hết hỗn hợp nước đã pha sẵn vào lọ cải, dùng vật nặng dằn lên phía trên.
Đậy nắp lọ. Để chổ thoáng mát. Sau từ 5 đến 7 ngày là có thể dùng được. Sau khi cải vừa đủ chua, cho lọ cải vào tủ lạnh để dành ăn dần.

Hình thực hành món Cải bẹ muối chua ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công