Cách làm cải bẹ xanh cuộn cá thác lác hấp gừng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cải bẹ xanh cuộn cá thác lác hấp gừng

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Sự kết hợp độc đáo giữa cải bẹ xanh và gừng làm cho món ăn tăng thêm hương vị, khi ăn vị ngọt của cá hòa quyện cùng vị cay của tương ớt và cải xanh rất tuyệt vời, món ăn rất đơn giản dễ làm nhưng thay đổi thực đơn cho gia đình bạn. Vào ngày cuối tuần hoặc những bữa đãi khách bạn có thể làm món ăn này.


Nguyên liệu làm cải bẹ xanh cuộn cá thác lác hấp gừng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cá thác lác 200 Gr
    • Cải bẹ 400 Gr
    • Gừng 50 Gr
    • Hành tím 3 Củ
    • Nước mắm 1 Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Hành lá 5 Cây
Thêm 1 ít: Tương ớt

Cách làm cải bẹ xanh cuộn cá thác lác hấp gừng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Cải bẹ xanh rửa sạch để ráo, cắt lấy phần lá. Hành lá lặt rửa sạch, chần sơ với nước sôi
Hành tím băm nhuyễn. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng
Cá thác lác quết dai, nêm 1 muỗng cà phê nước mắm + 1 muỗng hạt nêm + hành tím băm + tiêu xay
Trải lá cải và lấy một phần cá thác lác xếp lên, sau đó cuộn lại và dùng hành lá đã chần cột lại.
Xếp cá đã cuộn vào trong khay, rắc gừng cắt mỏng xung quanh, sau đó đem đi hấp khoảng 10 phút.
Nhấc xuống, múc ra dĩa và trang trí tương ớt xung quanh.

Hình thực hành món Cải bẹ xanh cuộn cá thác lác hấp gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công