Cách Làm Cải Bẹ Xanh Muối Chua Giòn Ngon Hấp Dẫn
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Cải bẹ xanh muối chua giòn ngon hấp dẫn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Dễ

Dưa cải xanh dễ làm và cũng dễ ăn, bạn có thể dùng ăn kèm các món thịt, cá kho, chiên... hay xào hoặc rang cơm ăn cũng rất ngon.


Nguyên liệu làm cải bẹ xanh muối chua giòn ngon hấp dẫn

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải bẹ 1 Kg (Xanh)
    • Muối 55 Gr
    • Đường trắng 35 Gr
    • Hành tây 1 Củ (Nhỏ)
    • Gừng 3 Lát
    • Ớt 3 Trái

Dụng cụ thực hiện làm cải bẹ xanh muối chua giòn ngon hấp dẫn

Bình thủy tinh

Cách làm cải bẹ xanh muối chua giòn ngon hấp dẫn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cải rửa sạch. Để ráo nước. Phơi cải dưới nắng khoảng 1 - 2 giờ đồng hồ cho cải hơi héo. Cắt cải thành từng miếng vừa ăn.
Cho 1.3 lít nước, 55g muối và 35g đường vào nồi. Đun với lửa vừa cho đến khi nước muối sôi lên. Tắt bếp. Để nước muối nguội bớt.
Xếp cải vào lọ. Cho hành tím, gừng và ớt vào. Đổ nước muối còn hơi ấm sao cho nước phải ngập mặt cải. Dùng nang tre chèn lên trên mặt cải để cải không nổi khỏi mặt nước.
Đậy nắp lọ. Mỗi ngày nên dùng đũa đảo từ trên xuống cho dưa cải chín đều.
Vào mùa hè hoặc những ngày nắng ấm, sau khi muối khoảng 2 ngày là dưa có thể dùng được. Nếu mùa lạnh thì nên dùng dưa khoảng 4 ngày sau khi muối.

Hình thực hành món Cải bẹ xanh muối chua giòn ngon hấp dẫn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công