Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cải ngồng xào nấm và cồi sò điệp

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cải ngồng xào nấm và cồi sò điệp là một món ăn cho bữa cơm gia đình hiện đại, mang hương vị mới lạ đậm đà rất đưa cơm. Cải ngồng xanh mướt đi cùng nấm đông cô rất tốt cho sức khỏe, thêm cồi sò điệp mềm dai mang hương vị biển cả được xào với dầu hào tỏi ớt đậm đà, đảm bảo món ăn này sẽ không làm cho gia đình bạn thất vọng đâu.


Nguyên liệu làm cải ngồng xào nấm và cồi sò điệp

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải ngồng 200 Gr
    • Cồi sò điệp 180 Gr
    • Nấm đông cô 80 Gr
    • Hành tím 10 Gr
    • Tỏi 10 Gr
    • Gừng 15 Gr
    • Dầu hào tỏi ớt CHIN-SU 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Rượu trắng 20 ml

Cách làm cải ngồng xào nấm và cồi sò điệp

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cồi sò điệp đem rửa với 10gr gừng thái sợi (hoặc băm nhuyễn) cùng 20ml rượu trắng khoảng 5 phút để khử mùi sau đó đem rửa lại với nước sạch. Ướp cồi sò điệp với 2 muỗng canh dầu hào tỏi ớt Chinsu, 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay 15 phút cho thấm gia vị.
Cải ngồng nhặt bỏ cọng già và lá héo, rửa sạch dưới vòi nước. Cắt cải ra thành những khúc ngắn khoảng 7cm. Nấm đông cô cắt bỏ chân, tỉa hoa cho đẹp mắt. Đun một nồi nước sôi, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối và 5gr gừng thái sợi, cho nấm đông cô vào trụng sơ 10 giây để khử mùi.
Bắc chảo nóng, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím băm và 10gr tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thêm cồi sò điệp đã ướp vào xào sơ 2 phút cho cồi sò săn lại thì trút ra dĩa để riêng.
Trên cùng chiếc chảo lúc nãy, cho cải ngồng và nấm đông cô vào đảo sơ, nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào tỏi ớt Chinsu rồi xào nhanh tay ở lửa lớn cho rau vừa chín. Cuối cùng cho cồi sò điệp vào, xóc đều lần nữa là hoàn tất.
Dọn món xào ra dĩa, rắc thêm tí ớt sừng và tí tiêu cho thơm rồi thưởng thức thôi nào. Cồi sò điệp mềm ẩm thấm gia vị, các loại rau xào vẫn còn độ giòn và xanh mướt, áo lấy một lớp sốt dầu hào thơm ngon vừa miệng. Món này ăn nóng cùng cơm trắng là ngon hết xảy luôn nha.

Hình thực hành món Cải ngồng xào nấm và cồi sò điệp

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công