Cách làm cải ngồng xào tỏi ớt cay đơn giản
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Xào

Cải ngồng xào tỏi ớt cay đơn giản

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Cải ngồng xào tỏi ớt cay đơn giản là món ăn mình hay dùng trong các bữa cơm gia đình. Với món cải xào này cả nhà có thể thỏa thích ăn rau mà không có cảm giác nhạt nhẽo lại thêm vị cay nồng của ớt và tỏi kích thích thêm ngon miệng.


Nguyên liệu làm cải ngồng xào tỏi ớt cay đơn giản

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải ngồng 150 Gr
    • Gừng 2 Miếng
    • Ớt khô 3 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Nước tương <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm cải ngồng xào tỏi ớt cay đơn giản

Thực hiện 20m

Thực hiện

Nạo bỏ vỏ gừng, băm nhỏ. Ớt khô cắt nhỏ. Cải ngồng mua về nhặt sạch, cắt khúc ngắn 3-4cm. Sau đó ngâm cải ngồng vào thau nước muối loãng ít phút rồi rửa sạch với nhiều nước.
Xào thơm gừng và ớt khô với 2 muỗng canh dầu ăn, cho cải ngồng vào xào. Khi cải dịu xuống thì nêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Xào lửa vừa cho cải chín tới thì tắt bếp.
Không nên xào lửa quá to hoặc xào cải ngồng quá chín sẽ dẫn đến món ăn kém ngon, cải dễ bị mất dinh dưỡng. Cải ngồng xào tỏi ớt cay đơn giản thích hợp làm món ăn bổ sung chất sơ cho bữa cơm gia đình bạn.

Hình thực hành món Cải ngồng xào tỏi ớt cay đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!