Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Ngâm

Cải sậy ngâm chua ngọt

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món dưa cải sậy chua ngọt là món không thể thiếu trong những bữa cơm ngày tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Một món ăn rất dân giã và quen thuộc đối với các gia đình Việt. Nhưng để có được cách ngâm cải sậy chua ngọt giòn ngon thì phải làm theo cách của Bếp Bờ Ka nhé!


Nguyên liệu làm cải sậy ngâm chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • cải 1 Kg (cải sậy)
    • Giấm 300 ml (giấm nuôi)
Thêm 1 ít: đường, muối.

Cách làm cải sậy ngâm chua ngọt

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Cải sậy tươi và nước giấm ta.
Trụng sơ cải với nước muối nấu sôi.
Cắt cải thành miếng vừa ăn.
Cho cải vào trong hộp.
Cho nước giấm vào ngâm khoảng 2 ngày.
Chắt lấy nước giấm.
Nấu nước giấm với đường, một ít muối, đun sôi và để nguội.
Cho tỏi và ớt băm nhuyễn vào và trộn đều.
Cho nước giấm đã nấu để nguội và ngâm thêm khoảng 2 ngày là ăn được.

Hình thực hành món Cải sậy ngâm chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công