Cách làm cải thảo hấp lạp xưởng
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Hấp

Cải thảo hấp lạp xưởng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Cải thảo hấp lạp xưởng với cải thảo hấp chín thanh giòn ngọt mát. Một gợi ý nho nhỏ cho bữa ăn, giúp bạn chuẩn bị tránh nóng những ngày nắng oi ả.


Nguyên liệu làm cải thảo hấp lạp xưởng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cải thảo 2 Cây
    • Lạp xưởng 3 Cây
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Gừng 2 Lát
    • Hành lá 1 Cây

Dụng cụ thực hiện làm cải thảo hấp lạp xưởng

Lò hấp

Cách làm cải thảo hấp lạp xưởng

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cải thảo mua về đem chẻ làm 4 phần đều nhau, sau đó đem ngâm nước muối loảng trong ít phút rồi rửa nhiều nước cho sạch, giũ ráo nước. Lạp xưởng đem thái lát chéo mỏng 0.5cm.
Tiếp đến xếp cải thảo vào khay, rưới đều 2 muỗng canh nước tương. Sau đó rải lên trên lạp xưởng đã cắt lát và ít gừng thái nhỏ. Đem khay cải đặt vào lò hấp khoảng 25-30 phút là được.
Cải hấp chín mềm giòn, lạp xưởng dai béo, quyện cùng ít nước tương vừa miệng. Cải thảo hấp lạp xưởng là món ăn thanh đạm rất thích hợp dùng để bổ sung chất sơ cho bữa cơm gia đình.

Hình thực hành món Cải thảo hấp lạp xưởng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!